fbpx
Miðvikudagur 04.ágúst 2021
Pressan

Texas er nýr heimavöllur Trump

Kristján Kristjánsson
Sunnudaginn 13. júní 2021 17:30

Donald Trump. Mynd:EPA

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Eftir ósigurinn í forsetakosningunum flutti Donald Trump til Flórída og hefur nokkuð hægt um sig opinberlega en á bak við tjöldin situr hann ekki auðum höndum og beitir áhrifum sínum til hins ítrasta innan Repúblikanaflokksins. Hann hefur sterk ítök í flokknum í Texas og þar virðast flokksmenn vilja þóknast honum.

Ef fólk hefur átt von á að Repúblikanar í Texas myndu taka upp hófsamari stefnu eftir ósigur Trump þá hafði það kolrangt fyrir sér. Repúblikanar í ríkinu hafa að undanförnu gert það sem var hátt skrifað á óskalista Trump.

Repúblikanar eru í meirihluta í báðum deildum þings ríkisins og hafa frá því að forsetakosningarnar fóru fram þrengt fóstureyðingarlögin þannig að nú er fóstureyðing óheimili ef kona er komin sex vikur á leið.

Þeir hafa einnig slakað á vopnalöggjöfinni, sem var nú ekki ströng fyrir, og nú mega allir 21 árs og eldri bera skotvopn, bæði sýnilegt og hulið, án þess að þurfa sérstakt leyfi til þess. Áður þurfti að fá sérstakt leyfi til þess og sækja námskeið í meðferð skotvopna. Gagnrýnendur laganna segja að þau auki líkurnar á að Texas verði að nýju Villta Vestri. En stuðningsmenn laganna segja að þau gefi fólki tækifæri á að verja sjálft sig.

Demókratar létu þessi lagafrumvörp yfir sig ganga og lögðu ekki til atlögu við Repúblikana fyrr en þeir lögðu fram frumvarp um hertar reglur um kosningar í ríkinu. Það dylst fáum að þeim er ætlað að halda svörtum og öðrum minnihlutahópum frá því að greiða atkvæði en þetta eru samfélagshópar sem styðja frekar Demókrata en Repúblikana.

Demókrötum tókst að vinna smá tíma með því að yfirgefa þinghúsið og því var ekki hægt að greiða atkvæði um frumvarpið áður en þingið fór í sumarleyfi. Þetta keypti smá tíma en ekki endanlegan sigur því ríkisstjórinn hyggst kalla þingið saman til aukaþings til að koma frumvarpinu í gegn.

Fingraför Trump eru greinileg á frumvarpinu því það á rætur að rekja til staðlausra staðhæfinga hans um víðtækt kosningasvindl í forsetakosningunum í nóvember. Ekkert hefur komið fram sem sannar þessar fullyrðingar hans.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Pressan
Í gær

Bæjarstjórinn í Nuuk tekinn fram fyrir í bólusetningu – Starfsfólki hótað af embættismanni

Bæjarstjórinn í Nuuk tekinn fram fyrir í bólusetningu – Starfsfólki hótað af embættismanni
Pressan
Í gær

Astra og Zeneca drápust á hörmulegan hátt – Mörgum harmdauði

Astra og Zeneca drápust á hörmulegan hátt – Mörgum harmdauði
Pressan
Fyrir 2 dögum

Líbanski herinn er í fjárþörf og fer óvenjulega leið til að afla fjár

Líbanski herinn er í fjárþörf og fer óvenjulega leið til að afla fjár
Pressan
Fyrir 2 dögum

Svartur sveppur verður mörg þúsund COVID-19-sjúklingum að bana

Svartur sveppur verður mörg þúsund COVID-19-sjúklingum að bana
Pressan
Fyrir 3 dögum

Verður Donald Trump leynivopn Joe Biden og Demókrata?

Verður Donald Trump leynivopn Joe Biden og Demókrata?
Pressan
Fyrir 3 dögum

Páfagarður opinberar fasteignaskrá sína – Á rúmlega 5.000 fasteignir

Páfagarður opinberar fasteignaskrá sína – Á rúmlega 5.000 fasteignir
Pressan
Fyrir 4 dögum

Fyrstu staðfestu átök simpansa og górilla

Fyrstu staðfestu átök simpansa og górilla
Pressan
Fyrir 4 dögum

Boris kann ekki að nota regnhlíf – Sjáðu sprenghlægileg myndbönd

Boris kann ekki að nota regnhlíf – Sjáðu sprenghlægileg myndbönd