fbpx
Þriðjudagur 21.júní 2022
Fréttir

Risagjaldþrot hjá félagi Magnúsar og grunur um stórfelld fjársvik

Ágúst Borgþór Sverrisson
Þriðjudaginn 21. júní 2022 13:55

Magnús Ólafur Garðarsson og Teslu-bíll sem var í eigu hans.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Skiptalok hafa orðið hjá þrotabúi Tomahawk-framkvæmda ehf. en búið var tekið til gjaldþrotaskipta þann 9. mars síðastliðinn. Samkvæmt tilkynningu í Lögbirtingablaðinu í dag nema lýstar kröfur tæplega 1,3 milljörðum króna. Eigandi og forsvarsmaður Tomahawk-framkvæmda var Magnús Garðarsson.

Engar eignir fundust í búinu.

Tomahawk-framkvæmdir var dótturfélag Tomahawk Development ehf. en það félag var um tíma aðaleigandi United Silicon sem rak kísilver í Helguvík. United Silicon var lýst gjaldþrota árið 2018 og var það stórt gjaldþrot. Allt voru þetta félög sem Magnús Garðarsson rak.

Magnús hefur verið kærður til lögreglu fyrir meint fjársvik í tengslum við United Silicon. Samkvæmt heimildum DV er hann grunaður um stórfellt misferli í tengslum við rekstur Tomahawk-framkvæmda. Rannsókn lögreglu á fjárreiðum Magnúsar og félaga í eigu hans er í gangi og mun vera margþætt og umfangsmikil.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Fréttir
Fyrir 3 dögum

Mörgum spurningum ósvarað í Óshlíðarmálinu – „Þessi bíll hefur aldrei oltið“

Mörgum spurningum ósvarað í Óshlíðarmálinu – „Þessi bíll hefur aldrei oltið“
Fréttir
Fyrir 4 dögum

Byggingarverkamenn í slagsmálum á Seltjarnarnesi

Byggingarverkamenn í slagsmálum á Seltjarnarnesi