fbpx
Mánudagur 08.ágúst 2022
Pressan

Reiknaði ekki með þessu frá lögreglunni þegar hann birti mynd af osti

Kristján Kristjánsson
Miðvikudaginn 26. maí 2021 06:00

Myndin sem varð Stewart að falli. Mynd:Lögreglan

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Á föstudaginn var Carl Stewart, 39 ára, dæmdur í 13 ára fangelsi af dómara í Liverpool á Englandi. Stewart viðurkenndi að hafa smyglað kókaíni, heróíni, MDMA og ketamíni og að hafa tekið þátt í peningaþvætti. Það var ást hans á mygluosti sem varð honum að falli.

The Guardian skýrir frá þessu. Stewart birti mynd af mygluosti á dulkóðaða samskiptaforritinu EncroChat og kom þar með sjálfum sér í vanda. Á myndinni hélt hann á Mature Blue Stilton frá Marks & Spencer og virðist sem myndin hafi verið tekin í verslun.

Carl Stewart. Mynd:Lögreglan

Í tilkynningu frá lögreglunni segir að rannsókn á fingraförum og lófanum á myndinni hafi sannað að það var Stewart sem hélt á ostinum. Í tilkynningunni er haft eftir Lee Wilkinson, lögreglumanni, að Stewart hafi verið umsvifamikill í sölu fíkniefna og að það hafi verið ást hans á Stilton osti sem kom upp um hann eftir að hann birti mynd á EncroChat þar sem hann hélt á osti. „Lófi hans og fingraför voru rannsökuð út frá þessari mynd og þá kom í ljós að þetta var Stewart,“ er haft eftir Wilkinson.

Stewart notaði EncroChat til að selja mikið magn fíkniefna en hann gekk undir nafninu „Toffeforce“. Sky News segir að um 60.000 manns um allan heim noti samskiptaforritið en það er þekkt fyrir að þar fer fram sala fíkniefna og einnig er hægt að komast í samband við leigumorðingja í gegnum það.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Pressan
Í gær

Lögreglan rannsakar mál áhrifavalds sem borðaði hvíthákarl

Lögreglan rannsakar mál áhrifavalds sem borðaði hvíthákarl
Pressan
Í gær

Hættan á útrýmingu mannkyns vegna loftslagsbreytinga er „hættulega vanmetin“

Hættan á útrýmingu mannkyns vegna loftslagsbreytinga er „hættulega vanmetin“
Pressan
Í gær

Vilja setja flóðhesta á skrá yfir dýr í útrýmingarhættu

Vilja setja flóðhesta á skrá yfir dýr í útrýmingarhættu
Pressan
Fyrir 2 dögum

Hvað er í gangi? Jörðin snýst hraðar en áður, eða hvað?

Hvað er í gangi? Jörðin snýst hraðar en áður, eða hvað?