fbpx
Fimmtudagur 23.september 2021
Pressan

Norður-Kórea hefur í hótunum við Bandaríkin – „Hann gerði stór mistök“

Kristján Kristjánsson
Mánudaginn 3. maí 2021 05:20

Kim Jong-un er illa við erlend áhrif á landsmenn.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Stjórnvöld í Norður-Kóreu höfðu um helgina í hótunum við Bandaríkin eftir að Joe Biden, Bandaríkjaforseti, sagði „öryggisógn“ stafa af landinu. Hann ávarpaði Bandaríkjaþing á fimmtudaginn og sagði þá að Norður-Kórea væri „alvarleg ógn við Bandaríkin og öryggi heimsins“. Hann sagðist einnig vilja vinna með bandamönnum Bandaríkjanna að því að leysa vandamálið með lýðræði og fælingarmátt að leiðarljósi.

Þetta fór illa í einræðisstjórnina í Norður-Kóreu sem lét heyra í sér um helgina. Kwon Jong Gun, hjá utanríkisráðuneytinu, sagði að ummæli Biden sýni greinilega að hann ætli að reka fjandsamlega stefnu í garð Norður-Kóreu. „Forseti Bandaríkjanna gerði stór mistök. Nú þegar grundvallaratriðið í nýrri stefnu Bandaríkjanna gegn Norður-Kóreu er komið í ljós neyðumst við til að svara á sama hátt og í framtíðinni munu Bandaríkin lenda í mjög alvarlegum vanda,“ sagði hann.

Hann fór ekki nánar út í hvað einræðisstjórnin hefur í huga.

Reikna má með að ummælum hans sé ætlað að setja þrýsting á Biden og stjórn hans sem er enn að móta stefnu sína gagnvart Norður-Kóreu. Jen Psaki, talskona Biden, gaf í skyn á föstudaginn að Biden myndi reyna að finna einhvern milliveg á milli stefnu Donald Trump, sem fól í sér beinar viðræður við einræðisstjórnina, og stefnu Barack Obama, sem fól í sér þolinmóða nálgun og frekar afskiptalitla.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Pressan
Fyrir 3 dögum

Þúsundir fluttar frá heimilum sínum á La Palma

Þúsundir fluttar frá heimilum sínum á La Palma
Pressan
Fyrir 3 dögum

Telja sig hafa fundið lík Gabby Petito – Unnustinn grunaður og hans er nú leitað

Telja sig hafa fundið lík Gabby Petito – Unnustinn grunaður og hans er nú leitað
Pressan
Fyrir 4 dögum

Of mikill frítími eykur ekki vellíðan fólks

Of mikill frítími eykur ekki vellíðan fólks
Pressan
Fyrir 4 dögum

Bresk herskip héldu nýlega í fimm ára úthald

Bresk herskip héldu nýlega í fimm ára úthald