fbpx
Mánudagur 20.mars 2023
Fréttir

Bankastræti Club-árásin þingfest á þriðjudag – Fjölmennt verður í dómssal

Ragna Gestsdóttir
Laugardaginn 18. mars 2023 11:55

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Ákæra vegna líkamsárása á Bankastræti Club verður þingfest í Héraðsdómi Reykjavíkur á þriðjudag. 25 karlmenn eru ákærðir og er hver þeirra með sinn eigin verjanda. Heildarfjöldinn sem þarf að mæta í héraðsdóm á þriðjudag er því 50 manns. RÚV greinir frá.

Árásin átti sér stað á skemmtistaðnum Bankastræti Club í Bankastræti um miðnætti 17. nóvember í fyrra. Hópur grímuklæddra manna réðst á þrjá karlmenn í kjallara staðarins, sem lágu óvígir eftir með fjölmörg stungusár. Einn mannanna hlaut sjö stungusár, var stunginn tvisvar í hægri axlarvöðva, tvisvar í hægri brjóstkassa, tvisvar í hægra læri og einu sinni í hægri framhandlegg. Annar var stunginn einu sinni í vinstri síðu og sá þriðji einu sinni í hægri framhandlegg og einu sinni í hægra læri.

Árásin hafði fordæmalausar afleiðingar í íslensku samfélagi en fjölmargar hefndarárásir áttu sér stað í kjölfarið þar sem eld- og reyksprengjum var kastað í hús víða á höfuðborgarsvæðinu og hótanir gengu manna á milli á samfélagsmiðlum.

Myndband af árásinni á Bankastræti Club vekur óhug

Héraðssaksóknari gaf út ákæru í málinu í febrúar. Yngstu mennirnir sem eru ákærðir eru 19 ára, sá elsti er á fertugsaldri. Einn karlmaður er ákærður fyrir tilraun til manndráps og er sagður hafa veist að mönnunum þremur með hnífi. Hann er sá eini af mönnunum 25 sem er í gæsluvarðhaldi. Tíu eru ákærðir fyrir sérstaklega hættulega líkamsárás og eru sagðir hafa ráðist á þremenningana með spörkum og hnefahöggum. Hinir fjórtán eru ákærðir fyrir hlutdeild í árásinni. Í ákærunni eru þeir sagðir hafa ruðst grímuklæddir inn á skemmtistaðinn, vitað hvað stóð til og verið inn á staðnum á meðan árásinni stóð. Saksóknari segir að þeir hafi þannig verið ógn við mennina þrjá og liðsauki við árásarmennina.

Í svari Héraðsdóms Reykjavíkur við fyrirspurn RÚV verður ákæran þingfest yfir allan daginn. „Þó með þeim fyrirvara að ef þörf krefur verður aukaþinghald fyrir þá sem ekki komast ekki þann dag.“  Ekki er búið að taka ákvörðun um hvernig aðalmeðferðinni verður háttað.

Hnífamaðurinn á Bankastræti Club verður í gæsluvarðhaldi yfir jólin

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Fréttir
Fyrir 3 dögum

Fréttavaktin: Leikskólavandi, líðan barna í skólum, Instagram-svindl

Fréttavaktin: Leikskólavandi, líðan barna í skólum, Instagram-svindl
Fréttir
Fyrir 3 dögum

Ekið á hund á Kaldárselsvegi – Margt í gangi hjá lögreglunni í dag

Ekið á hund á Kaldárselsvegi – Margt í gangi hjá lögreglunni í dag
Fréttir
Fyrir 4 dögum

Meta hvort skotmaðurinn á Dubliner sé hættulegur almenningi

Meta hvort skotmaðurinn á Dubliner sé hættulegur almenningi
Fréttir
Fyrir 4 dögum

Ógnvænleg hækkun á afborgun húsnæðisláns – 170 þúsund króna hækkun á mánaðarlegri afborgun

Ógnvænleg hækkun á afborgun húsnæðisláns – 170 þúsund króna hækkun á mánaðarlegri afborgun