fbpx
Þriðjudagur 04.október 2022
Pressan

Samkynhneigðir ísbirnir reita ítalskan stjórnmálamann til reiði

Kristján Kristjánsson
Sunnudaginn 18. september 2022 13:30

Samkynhneigðir ísbirnir hneyksla ítalskan pólitíkus.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Ítalir ganga að kjörborðunum þann 25. september og kjósa til þings. Kosningabaráttan hefur verið hörð og mörg málefni virðast vera stjórnmálamönnum hugleikinn þessa dagana. Meðal annars réðst Federico Mollicone, úr hinum hægrisinnaða flokki Fratelli d‘Italia, harkalega á samkynhneigða ísbirni.

Fratelli d‘Italia nýtur góðs stuðnings Ítala þessa dagana og miðað við skoðanakannanir mun flokkurinn sigra í kosningunum. Hvort stuðningsmenn flokksins hafi einnig áhyggjur af samkynhneigðum ísbjörnum er hins vegar annað mál.

Mollicone veittist harkalega að nýjum þætti úr teiknimyndaþáttaröðinni um Gurru grís og segir að í honum sé verið að „innræta“ óæskilegar hugmyndir  því í þættinum koma lesbískir ísbirnir við sögu. Hann hvatti ítalska ríkissjónvarpið, Rai, til að sýna þáttinn ekki.

The Guardian segir að þátturinn, sem heitir „Families“, hafi verið sýndur í bresku sjónvarpi í fyrsta sinn fyrir tæpum hálfum mánuði. Í honum komu tveir lesbískir ísbirnir við sögu. Persóna, sem heitir Penny, segi í þættinum að hún eigi heima hjá mömmu sinni og hinni mömmu. Önnur mamman sé læknir en hin sjóði spaghettí. Síðan sest fjölskyldan saman að snæðingi.

Mollicone sagði að það sé „óásættanlegt“ að sýna þáttinn á Ítalíu. „Við getum ekki sætt okkur við kynjainnrætingu. Enn einu sinni hefur pólitísk rétthugsun tekið völdin, á kostnað barnanna okkar. Mega börn ekki bara vera börn,“ sagði hann í samtali við La Stampa að sögn The Guardian.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Pressan
Fyrir 2 dögum

Tók þvottabjörn með á hamingjustund á barnum – Það endaði illa

Tók þvottabjörn með á hamingjustund á barnum – Það endaði illa
Pressan
Fyrir 2 dögum

„Sögulega erfiðar aðstæður“ – Danir mega eiga von á fyrirvaralausu rafmagnsleysi í vetur

„Sögulega erfiðar aðstæður“ – Danir mega eiga von á fyrirvaralausu rafmagnsleysi í vetur
Pressan
Fyrir 3 dögum

Telja sig hafa fundið líkamsleifar drengsins 58 árum eftir morðið

Telja sig hafa fundið líkamsleifar drengsins 58 árum eftir morðið
Pressan
Fyrir 3 dögum

Særðust í skotárás í Svíþjóð

Særðust í skotárás í Svíþjóð
Pressan
Fyrir 5 dögum

Fötluð unglingsstúlka myrt á hrottalegan hátt í skólanum sínum

Fötluð unglingsstúlka myrt á hrottalegan hátt í skólanum sínum
Pressan
Fyrir 5 dögum

Kennari sagður hafa drepið nemanda sinn vegna stafsetningarvillu

Kennari sagður hafa drepið nemanda sinn vegna stafsetningarvillu