fbpx
Fimmtudagur 18.júlí 2024
Fréttir

Málinu gegn Pétri Jökli vísað frá dómi

Ágúst Borgþór Sverrisson
Fimmtudaginn 20. júní 2024 10:55

Pétur Jökull.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Máli héraðssaksóknara gegn Pétri Jökli Jónassyni, sem ákærður var fyrir hlutdeild í stóru kókaínsmygli, var vísað frá Héraðsdómi Reykjavíkur í morgun. Grundvöllur frávísunarinnar er óskýr tilgreining á ætlaðri hlutdeild Péturs í brotinu. Þetta staðfestir verjandi Péturs, Snorri Sturluson, í stuttu samtali við DV.

Pétur Jökull var eftirlýstur af Interpol að beiðni íslenskra lögregluyfirvalda vegna gruns um að hann hefði tekið þátt í stórur kókaínmáli sem dæmd var í á síðasta ári.. Fjórir menn voru sakfelldir í málinu og hlutu þunga dóma. Þyngsta dóm­inn hlaut Páll Jóns­son timb­ur­sali, níu ára fangelsi. Hann stóð að baki timb­ur­send­ing­unni frá Bras­il­íu sem haldlögð var í Hollandi og kókaíninu skipt út fyrir gerviefni. Magn efnanna var rétt tæplega 100 kg. Hinir sakborningarnir þrír fengu fimm til sex og hálfs árs fangelsi.

Fljótlega eftir að Pétur Jökull var eftirlýstur í vetur var álitið að hann væri viðriðinn stóra kókaínmálið og var það staðfest fljótlega eftir komu hans hingað til landsins 28. febrúar. Hann skilaði sér sjálfur til landsins en var handtekinn við komuna og úrskurðaður í gæsluvarðhald.

Gæsluvarðhaldið hefur verið framlengt nokkrum sinnum og tókst að gefa út ákæru rétt áður en hann hafði setið 12 vikur í gæsluvarðhaldi samfleytt en ekki má halda sakborningi lengur í gæsluvarðhaldi en þann tíma án þess að gefa út ákæru.

Ákærður fyrir tilraun til stórfellds fíkniefnabrot

Pétur Jökull er ákærður fyrir tilraun til stórfellds fíkniefnabrots með því að hafa ásamt hinum sakborningunum fjórum staðið að innflutningi á 99,25 kg af kókaíni hingað til lands frá Brasilíu með viðkomu í Rotterdam í Hollandi. Athygli vekur að hann er ekki ákærður fyrir peningaþvætti og skipulagða brotastarfsemi eins og hinir sakborningarnir fjórir.

Í ákæru er ekki verknaðarlýsing á þátttöku Péturs í málinu og kemur ekki fram hvað hann á að hafa nákvæmlega gert annað en að taka þátt í smyglinu. Pétur Jökull er ákærður fyrir tilraun til stórfellds fíkniefnabrots með því að hafa ásamt hinum sakborningunum fjórum staðið að innflutningi á 99,25 kg af kókaíni hingað til lands frá Brasilíu með viðkomu í Rotterdam í Hollandi.

Frávísunin verður kærð til Landsréttar sem kveður upp sinn úrskurð á næstu vikum.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Fréttir
Fyrir 22 klukkutímum

Ungur pólskur maður lést á Skálafellsjökli – „Mamma, ég er á lífi“ voru síðustu skilaboðin heim

Ungur pólskur maður lést á Skálafellsjökli – „Mamma, ég er á lífi“ voru síðustu skilaboðin heim
Fréttir
Í gær

Ómar áminntur af úrskurðarnefnd lögmanna – Spurði dómara hvaða starfsmann hann ætti að reka

Ómar áminntur af úrskurðarnefnd lögmanna – Spurði dómara hvaða starfsmann hann ætti að reka
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Lögreglan varar við svindli – „Ekki falla í þessa gryfju“

Lögreglan varar við svindli – „Ekki falla í þessa gryfju“
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Vilhjálmur er með hugmynd um hvernig bjarga megi Akranesi en til þess þurfi hugrekki – „Við verðum að snúa vörn í sókn“

Vilhjálmur er með hugmynd um hvernig bjarga megi Akranesi en til þess þurfi hugrekki – „Við verðum að snúa vörn í sókn“