fbpx
Föstudagur 23.júlí 2021
Fréttir

Sigurður Ingi segir sárt að vera bendlaður við Sigmund Davíð á Netflix

Ritstjórn DV
Mánudaginn 21. október 2019 12:32

Velt úr sessi Sigurður Ingi kjörinn formaður.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Sigurður Ingi Jóhannsson , samgöngu- og sveitarstjórnarráðherra og formaður Framsóknarflokksins, segir það sárt að vera bendlaður við spillingarmál í kvikmyndinni The Laundromat sem er sýnd á Netflix. Líkt og DV greindi frá um helgina þá er birt mynd af honum þegar greint er frá því að forsætisráðherra Íslands hafi sagt af sér. Það var hins vegar Sigmundur Davíð Gunnlaugsson sem sagði af sér í hneykslinu fræga sem kennt er við Wintris.

Sigurður Ingi var, ólíkt Sigmundi, ekki í Panamaskjölunum. „Undanfarna daga hefur rignt yfir mig skeytum og símtölum með ábendingum um myndina The Laundromat sem er aðgengileg á Netflix. Í henni er fjallað um Panama-skjölin og lögfræðistofuna Mossack Fonseca. Svo illa vill til að í henni birtist mynd af mér þegar fjallað er um spillta þjóðarleiðtoga. Eins og fólki er eflaust í fersku minni þá var atburðarásin á þann veg að þegar upp komst um eignir Sigmundar Davíðs Gunnlaugssonar, þáverandi forsætisráðherra, í skattaskjólum Mossack Fonseca var hann knúinn til að segja af sér,“ segir Sigurður Ingi.

Hann segir eitt helsta verkefni stjórnmála síðan þá hafi verið að efla traust. „Þetta voru erfiðir tímar í íslenskum stjórnmálum og Íslendingar fullir af réttlátri reiði og því mikil áskorun að setjast í stól forsætisráðherra. Síðan hef ég litið á það sem eitt helsta verkefni mitt og annarra stjórnmálamanna að efla traust í íslensku samfélagi og er sú ríkisstjórn sem nú situr við völd stórt skref í að skapa stöðugleika og mynda sátt í samfélaginu,“ segir Sigurður Ingi.

Hann segist vita um fólk sem hafi kvartað til Netflix: „Ég vil þakka þeim sem haft hafa samband við mig fyrir þann hlýhug og traust sem ég hef fundið en einhverjir hafa að eigin frumkvæði skrifað Netflix og kvartað yfir rangri framsetningu. Eins og mér þykir það sárt og óþolandi að vera bendlaður við þessi spillingarmál í The Laundromat þá verður myndinni vart breytt úr þessu. Falsfréttir eru og verða vandamál á tækni- og upplýsingaöld. Það er áskorun fyrir fjölmiðlaheiminn og framleiðendur efnis að hafa sannleikann ávallt að leiðarljósi.“

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Fréttir
Fyrir 9 klukkutímum

Grunsamlegar mannaferðir í Reykjavík

Grunsamlegar mannaferðir í Reykjavík
Fréttir
Fyrir 9 klukkutímum
Svipaður fjöldi smita
Fréttir
Fyrir 10 klukkutímum

Skipulagt eggjagengi herjar á börn sem keppa á ReyCup – „Hópurinn er ógnandi“

Skipulagt eggjagengi herjar á börn sem keppa á ReyCup – „Hópurinn er ógnandi“
Fréttir
Fyrir 11 klukkutímum

Lögmaður telur fyrirtækjum heimilt að skikka fólk í skimun vegna kórónuveirunnar

Lögmaður telur fyrirtækjum heimilt að skikka fólk í skimun vegna kórónuveirunnar
Fréttir
Í gær
78 smit í gær
Fréttir
Í gær

Starfsfólk Landspítala með tengsl við LungA fari strax í skimun

Starfsfólk Landspítala með tengsl við LungA fari strax í skimun
Fréttir
Í gær

Búist við slæmum skelli í fjölgun smita – Víðir er áhyggjufullur – „Harðar aðgerðir í skamman tíma virka best“

Búist við slæmum skelli í fjölgun smita – Víðir er áhyggjufullur – „Harðar aðgerðir í skamman tíma virka best“
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Banaslys í Fljótsdal

Banaslys í Fljótsdal
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Dökk framtíðarspá Stefáns Einars – „Það var bara eitt skot í byssunni“

Dökk framtíðarspá Stefáns Einars – „Það var bara eitt skot í byssunni“