fbpx
Mánudagur 12.apríl 2021
Pressan

ESB undirbýr lagafrumvarp um kórónuvegabréf

Kristján Kristjánsson
Þriðjudaginn 2. mars 2021 22:00

Ferðamenn eru velkomnir í bólusetningu í Serbíu. Mynd:Getty

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Framkvæmdastjórn ESB mun síðar í mánuðinum leggja fram tillögu um lög sem fela í sér að svokallað kórónuvegabréf verði tekið upp í aðildarríkjum sambandsins. Ursula von der Leyen, formaður framkvæmdastjórnarinnar, skýrði frá þessu í gær.

Hún sagði að framkvæmdastjórnin muni leggja þetta til og vísaði þar til óska margra um að opnað verði fyrir ferðalög fólks á milli landa. Hún sagðist vonast til að á næstu mánuðum verði hægt að ljúka við tæknilegan undirbúning málsins.

Um stafrænt vegabréf verður væntanlega að ræða og til að það geti orðið að veruleika þurfa öll aðildarríkin að styðja hugmyndina sagði hún. Kórónuvegabréf mun sýna hvort búið er að bólusetja handhafa þess.

Með slíku vegabréfi verður hægt að opna meira fyrir ferðalög á milli aðildarríkja ESB því löndin geta þá gert kröfu um að fólk sýni vegabréfið þegar það kemur til landsins. ESB vinnur einnig að gerð kerfis þar sem aðildarríkin geta viðurkennt bólusetningarvottorð hvers annars.

Ekki er öruggt að öll aðildarríkin styðji þessar hugmyndir en vitað er að bæði Frakkar og Þjóðverjar eru hikandi við að gera kröfu um að fólk verði að framvísa kórónuvegabréfi þegar það ferðast á milli landa og sækir viðburði á borð við tónleika eða fer á veitingahús. Margir óttast að með slíku vegabréfi verði fólki skipt í tvo hópa, A og B.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Pressan
Í gær

Tugir þúsunda breskra nemenda hafa skýrt frá kynferðislegu ofbeldi

Tugir þúsunda breskra nemenda hafa skýrt frá kynferðislegu ofbeldi
Pressan
Í gær

Stjórnvöld í Rúanda jákvæð í garð þess að hýsa hælisleitendur fyrir dönsk stjórnvöld

Stjórnvöld í Rúanda jákvæð í garð þess að hýsa hælisleitendur fyrir dönsk stjórnvöld
Pressan
Fyrir 3 dögum

Fundu fjögurra mánaða barn yfirgefið í skógi

Fundu fjögurra mánaða barn yfirgefið í skógi
Pressan
Fyrir 3 dögum

Milljarðamæringur myrtur á heimili sínu – „Gjafmildur og góður fjölskyldumaður sem hugsaði hlýtt til allra“

Milljarðamæringur myrtur á heimili sínu – „Gjafmildur og góður fjölskyldumaður sem hugsaði hlýtt til allra“