fbpx
Fimmtudagur 09.júlí 2020
Pressan

Svakalegt ástand í Bandaríkjunum – Myndbönd af vettvangi

Jón Þór Stefánsson
Sunnudaginn 31. maí 2020 15:00

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Það hefur líklega ekki farið fram hjá mörgum að gríðarlegar óeirðir og mótmæli séu að eiga sér stað í Bandaríkjunum þessa stundina. Nú gildir útgöngubann í tugum borga þar í landi, þó að fólk virði þau mjög takmarkað. Nokkrir ríkisstjórar hafa kallað eftir þjóðvarðliði til þess að eiga við mótmælendur. Þá er talað um að allavega fjórar manneskjur hafi fallið í mótmælunum.

Rót mótmælanna má rekja til þess að lögregluþjónninn Derek Chauvin settist með hné sitt á George Floyd sem kafnaði og lést í kjölfarið. Myndband náðist af atvikinu sem hefur orðið til þess að Derek hefur verið handtekinn og kærður fyrir morð. George Floyd var svartur, en andlát hans er einungis eitt af gríðarlega mörgum tilfellum þar sem að svartur maður fellur af höndum lögreglunnar í Bandaríkjunum. Mótmælin sem um ræðir varða einmitt fyrst og fremst rótgróið kynþáttaójafnrétti.

Þúsundir hafa komið saman í stórborgum Bandaríkjanna til þess að mótmæla ástandinu. Á mörgum stöðum hefur lögreglan verið kölluð til og beðið mikilli mótspyrnu. Fréttaveitur vestanhafs hafa fylgst með gangi mála og þá hafa viðstaddir einnig verið iðnir við að deila efni, til dæmis myndböndum af aðstæðunum. Hér að neðan má sjá nokkur þeirra.

 

 

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Katrín svarar Kára

Ekki missa af

Pressan
Í gær

Ný kenning um uppruna kórónuveirunnar – Sérfræðingar efast

Ný kenning um uppruna kórónuveirunnar – Sérfræðingar efast
Pressan
Í gær

Varpar fram sprengjum um Trump í nýrri bók – Vanræktur í æsku og varð hættulegasti maður heims

Varpar fram sprengjum um Trump í nýrri bók – Vanræktur í æsku og varð hættulegasti maður heims
Pressan
Fyrir 2 dögum

5.433 hafa látist af völdum COVID-19 í Svíþjóð – Búa sig undir aðra bylgju

5.433 hafa látist af völdum COVID-19 í Svíþjóð – Búa sig undir aðra bylgju
Pressan
Fyrir 2 dögum

Segir þetta vera ástæðuna fyrir reiði Kim Jong-un

Segir þetta vera ástæðuna fyrir reiði Kim Jong-un