Laugardagur 22.febrúar 2020
Pressan

Hillary Clinton útilokar ekki framboð gegn Trump 2020

Kristján Kristjánsson
Mánudaginn 28. janúar 2019 15:40

Hillary Clinton hefur ekki útilokað að bjóða sig fram til forseta 2020.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

CNN segist hafa heimildir fyrir að Hillary Clinton hafi sagt vinum sínum að hún útiloki ekki að bjóða sig fram til forseta á nýjan leik og takast á við Donald Trump 2020. Clinton tapaði í forkosningum demókrata 2008 fyrir Barack Obama sem síðar varð forseti. Hún tapaði síðan fyrir Trump í forsetakosningunum 2016.

Margir demókratar hafa stigið fram á undanförnum vikum og lýst yfir hugmyndum sínum um framboð og þess er vænst að fleiri muni stíga fram á næstunni og bjóði sig fram í forvali demókrata. Jeff Zeleny, stjórnmálaskýrandi hjá CNN, segir að Clinton hafi sagt vinum sínum að hún útiloki ekki að bjóða sig fram á nýjan leik. Hann segir að þetta hafi hún sagt við þrjár manneskjur hið minnsta í síðustu viku og að það virðist hafa ýtt undir þessar hugleiðingar hennar að Roger Stone, fyrrum ráðgjafi Trump, var handtekinn í síðustu viku. Zeleny segir þó að það muni koma honum á óvart ef Clinton býður sig fram.

Howard Schultz, sem var áður einn af æðstu mönnum Starbucks kaffihúsakeðjunnar, íhugar einnig að bjóða sig fram. Í fréttaskýringaþættinum 60 mínútum sagðist hann vera að íhuga að bjóða sig fram sem óháður frambjóðandi, sem sagt hvorki fyrir demókrata né repúblikana. Hann sagði að hvorugum flokknum tækist að takast á við vandamál þjóðarinnar og að Trump væri óhæfur til að gegna embætti forseta.

Margir demókratar eru lítt hrifnir af framboðshugleiðingum Schultz og telja að hann geti stuðlað að endurkjöri Trump með framboði því hann muni sækja atkvæði til demókrata og þeirra sem hallast frekar að demókrötum en repúblikönum.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Pressan
Í gær

Telja sig hafa fundið áður óþekkta tegund manna – „Draugafólk“

Telja sig hafa fundið áður óþekkta tegund manna – „Draugafólk“
Pressan
Í gær

Fjórða hvert 11 og 12 ára barn hefur horft á klám

Fjórða hvert 11 og 12 ára barn hefur horft á klám
Pressan
Fyrir 2 dögum

 Fangi á dauðadeild fær stuðning úr óvæntri átt

 Fangi á dauðadeild fær stuðning úr óvæntri átt
Pressan
Fyrir 2 dögum

Harmleikurinn í Ástralíu: „Skrímsli“ sem hugsaði ekki um neitt nema sjálfan sig

Harmleikurinn í Ástralíu: „Skrímsli“ sem hugsaði ekki um neitt nema sjálfan sig
Pressan
Fyrir 2 dögum

Söguleg tíðindi – Aldrei fyrr hefur hitinn mælst yfir 20 gráður á Suðurskautinu

Söguleg tíðindi – Aldrei fyrr hefur hitinn mælst yfir 20 gráður á Suðurskautinu
Pressan
Fyrir 2 dögum

Móðir ákærð fyrir að bursta ekki tennur sonar síns

Móðir ákærð fyrir að bursta ekki tennur sonar síns