fbpx
Laugardagur 28.nóvember 2020
Matur

Ketó fiskrétturinn sem ærir matargesti: „Það er slegist um þetta“

Ketóhornið
Mánudaginn 29. júlí 2019 15:00

Halla er snillingur í eldhúsinu.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Ég reyni oftast að byrja vikuna á fiski, en þessar fiskirúllettur slá alltaf í gegn á heimilinu. Það verður uppi fótur og fit þegar ég bý þetta til og allir mæta í mat – tengdadæturnar setja sig í stellingar og það er slegist um fiskirúlletturnar.

Fallega gylltar rúllettur.

Fiskirúllettur

Hráefni:

1 kg af ýsu/þorski, soðinn og kældur áður en rúllettugerðin hefst
150 g rjómaostur
2 tsk. bleikt salt
1/2 tsk. svartur pipar
1/4 tsk. múskat eða 1 tsk. karrý

Raspur

2 hlutar sesamfræ á móti 1 hluta sesammjöli
það gefur extra gott bragð að nota næringarger í raspinn líka og þá myndi ég nota 1/4 hluta á móti hinu

Fyrir steikingu.

Aðferð:

Fisk, rjómaosti, salti, pipar og múskati skellt í hrærivél og hrært í mótanlegt deig. Rúlletturnar mótaðar út deiginu og þeim velt upp úr raspinu. Steikt á pönnu með góðri slummu af smjöri og bragðlausri kókosolíu þar til rúlletturnar verða fallega gylltar.

Þetta ber ég svo fram með góðu ketómeðlæti, eins og til dæmis smjörsteiktu blómkáli og hrásalati. Þetta er einmitt gömul uppskrift frá mömmu sem var í miklu uppáhaldi hjá mér sem barni – þess vegna ákvað ég að gera hana ketóvæna. Ekta mánudagsmatur, ekki satt?

Fullkomið á mánudegi.

Endilega fylgið mér á Instagram og Snapchat þar sem ég dúndra reglulega inn uppskriftum.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
Fyrir 4 vikum

Leyniráð hans Gísla – Burt með ullarbragð og bragðlaus soð

Leyniráð hans Gísla – Burt með ullarbragð og bragðlaus soð
Matur
28.10.2020

Hryllilegar hrekkjavökuveitingar Berglindar – Þú trúir aldrei hvað hún bakaði næst

Hryllilegar hrekkjavökuveitingar Berglindar – Þú trúir aldrei hvað hún bakaði næst
Matur
24.10.2020

Snittubrauð fyllt með tómötum, hvítlauk og basilíku

Snittubrauð fyllt með tómötum, hvítlauk og basilíku
Matur
18.10.2020

Matarmikil gúllassúpa á köldu haustkvöldi

Matarmikil gúllassúpa á köldu haustkvöldi
Matur
12.10.2020

Eliza og Guðni héldu upp á þakkargjörðarhátíð í gær – Uppskrift af eftirréttinum

Eliza og Guðni héldu upp á þakkargjörðarhátíð í gær – Uppskrift af eftirréttinum
Matur
11.10.2020

Einfalt og fljótlegt fiskisalat að hætti Alberts

Einfalt og fljótlegt fiskisalat að hætti Alberts