fbpx
Fimmtudagur 08.desember 2022
Fréttir

Orðrómur um yfirvofandi hefndarárás í miðbænum vekur ugg – Lögreglan skoðar málið

Ritstjórn DV
Þriðjudaginn 22. nóvember 2022 13:39

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Lög­reglan á höfuð­borgar­svæðinu hefur til skoðunar óhugnanleg skila­boð sem farið hafa sem eldur um sinu á samfélagsmiðlum þar sem fólk er varað við því að fara í mið­bæinn næstu helgi. Í skilaboðunum kemur fram að meðlimir hópsins sem varð fyrir árásinni á Bankastræti Club síðastliðinn fimmtudag hyggi á hefndir og að í undirbúningi séu stunguárásir, bæði á dyraverði sem og almenna gesti skemmtistaða.

Þetta kemur fram í umfjöllun Fréttablaðsins en í samtali við blaðið sagði Margeir Sveinsson, aðstoðaryfirlögregluþjónn lögreglunnar á höfuðborgarsvæðinu, að þar á bæ væru menn meðvitaðir um skilaboðin og málið sé í skoðun.

„Við erum bara að meta þetta og skoða og teljum okkur vita svona nokkuð hvaðan þetta kemur. Þannig að við ætlum að reyna að stoppa þetta í fæðingu,“ segir Margeir. Aðspurður segir hann of snemmt að segja til um hvort að viðbúnaður lögreglu verði aukinn næstu helgi.

Átti að lækka rostann í ungum misyndismönnum

Eins og fram hefur komið eiga margir þeirra, sem grunaðir eru um að hafa haft aðkomu að hnífaárásinni í Bankastræti Club, bakgrunn í dyravörslu eða starfa við fagið. Einn þeirra sem er í haldi lögreglu er dyravörðurinn John Pétur Vágseið, sem er á fertugsaldri og sagður reka fyrirtæki sem býður upp á dyravörslu fyrir skemmistaði og ýmsa viðburði.  John Pétur er þó ekki skráður fyrir neinu slíku fyrirtæki í Fyrirtækjaskrá.

Samkvæmt heimildum DV var ekkert eitt atvik sem skýrir hvers vegna hnífaárásin umfangsmikla átti sér stað. Um hafi verið að ræða uppsafnaða gremju í garð hóps ungra mismyndismanna sem hafi vaðið uppi undanfarin misseri og hafi árásin átt að lækka í þeim rostann. Miðað við viðbrögð þeirra sem urðu fyrir árásinni hefur það ætlunarverk bersýnilega mistekist.

Einn þolenda árásarinnar á Bankastræti Club birti fyrir skömmu skilaboð á samfélagsmiðli sínum þar sem hann sagði ekkert hæft í sögusögnum um yfirvofandi árás næstu helgi. Sagði hann þetta augljóstlega vera kjaftæði og furðar sig á því að fólk trúi þessu.

 

Sjá einnig: Sultuslakir með stungusár eftir Bankastræti Club-árásina – „Mér líður bara eins og king. Ég er bara kóngurinn“

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Fréttir
Í gær

Pútín ók sigurreifur yfir brúna sína en var niðurlægður af litlum drónum

Pútín ók sigurreifur yfir brúna sína en var niðurlægður af litlum drónum
Fréttir
Í gær

Segja þetta einn stærsta ósigur Rússa í stríðinu

Segja þetta einn stærsta ósigur Rússa í stríðinu
Fréttir
Í gær

Árás fyrir utan Laugarnesskóla – Kvöldganga með hundinn endaði með skelfingu

Árás fyrir utan Laugarnesskóla – Kvöldganga með hundinn endaði með skelfingu
Fréttir
Í gær

Íslenskt klám í sjúkrabíl var til skoðunar hjá SHS – Segjast líta málið alvarlegum augum

Íslenskt klám í sjúkrabíl var til skoðunar hjá SHS – Segjast líta málið alvarlegum augum
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Búðarþjófur hrækti í andlit afgreiðslumanns

Búðarþjófur hrækti í andlit afgreiðslumanns
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Nafn skipverjans sem er saknað

Nafn skipverjans sem er saknað