fbpx
Fimmtudagur 08.desember 2022
Fréttir

John Pétur í hópi þeirra sem ruddust vopnaðir inn á Bankastræti Club – Fundaði með Guðna forseta um öryggi dyravarða

Ritstjórn DV
Þriðjudaginn 22. nóvember 2022 11:30

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Alls hafa 27 einstaklingar verið handteknir í tengslum við hnífaárásarnir á Bankastræti Club þar sem stór hópur réðst á þrjá einstaklinga um tvítugt og lagði til þeirra með eggvopnunum. Ungu mennirnir slösuðust illa í árásinni en eru þó ekki í lífshættu.

Í hópi hinna handteknu er dyravörðurinn John Pétur Vágseið, sem er á fertugsaldri og sagður reka fyrirtæki sem býður upp á dyravörslu fyrir skemmistaði og ýmsa viðburði. Hann er þó ekki skráður sem eigandi né prókúruhafi í neinu fyrirtæki samkvæmt Fyrirtækjaskrá. Þá hefur hann meðal annars reglulega sinnt dyravörslu fyrir Bankastræti Club en samkvæmt heimildum DV skiptir skemmtistaðurinn  ekki lengur við John Pétur og hans fyrirtæki.

Rétt er að geta þess að þó að John Pétur hafi verið í hópi þeirra sem ruddust inn á staðinn þá hefur DV engar heimildir fyrir því að hann hafi beitt vopnum í árásinni en nokkrir af þeim sem einnig tóku þátt í árásinni eru undirmenn hans.

Sumir þeirra hafa starfað fyrir skemmistaðinn Paloma Club en sambýliskona John Péturs, sem einnig var handtekin í aðgerðum lögreglu, sér um rekstur staðarins.

Athygli vekur að John Petur hefur látið sér starfsumhverfi og öryggi dyravarða miklu varða. Í kjölfarið af svívirðilegri árás á dyravörð árið 2018, sem endaði með örkumlun hans, stóð John Pétur fyrir styrktartónleikum fyrir þolandann ásamt kollegum sínum. Þá fór hann á fund Guðna Th. Jóhannessonar, forseta Íslands, á Besstastöðum ásamt félögum sínum þar sem fundarefnið var hversu aukin harka hefði færst í skemmtanalíf Íslendinga, hvaða áhrif það hefði á öryggi og aðstæður dyravarða og hvaða leiðir væru til úrbóta.

Þá hafa fjöl­skyldu­með­limir hinna grunuðu árásarmannanna., þar á meðal John Péturs, sætt stöðugum hótunum og á­rásum síðan að Bankastrætis-árásin átti sér stað og ein­hverjir hafa flúið út á land vegna á­standsins.

 

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Fréttir
Í gær

Pútín ók sigurreifur yfir brúna sína en var niðurlægður af litlum drónum

Pútín ók sigurreifur yfir brúna sína en var niðurlægður af litlum drónum
Fréttir
Í gær

Segja þetta einn stærsta ósigur Rússa í stríðinu

Segja þetta einn stærsta ósigur Rússa í stríðinu
Fréttir
Í gær

Árás fyrir utan Laugarnesskóla – Kvöldganga með hundinn endaði með skelfingu

Árás fyrir utan Laugarnesskóla – Kvöldganga með hundinn endaði með skelfingu
Fréttir
Í gær

Íslenskt klám í sjúkrabíl var til skoðunar hjá SHS – Segjast líta málið alvarlegum augum

Íslenskt klám í sjúkrabíl var til skoðunar hjá SHS – Segjast líta málið alvarlegum augum
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Búðarþjófur hrækti í andlit afgreiðslumanns

Búðarþjófur hrækti í andlit afgreiðslumanns
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Nafn skipverjans sem er saknað

Nafn skipverjans sem er saknað