fbpx
Þriðjudagur 09.ágúst 2022
Fókus

NBA-„stjarna“ kenndi íslenskum börnum

Kristinn H. Guðnason
Sunnudaginn 20. janúar 2019 14:00

Anthony Bowie Körfuboltamyndir voru geysivinsælar.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Árið 1994 var NBA-fárið í hæstu hæðum á Íslandi. Krakkar og unglingar skiptust á körfuboltamyndum, vöktu fram á nætur til að fylgjast með Valtý Birni og Einari Bollasyni og fóru í bíó til að sjá skelfilegar bíómyndir á borð við Blue Chips og The Air Up There.

Íslensk börn nötruðu af spenningi þegar tilkynnt var að NBA-stjarna væri á leiðinni til landsins til að kenna þeim listir, frá sjálfu Orlando Magic, sem var eitt heitasta liðið. Skyldi sjálfur Shaq vera að koma eða Penny Hardaway? Nei, það var víst varamaðurinn Anthony Bowie.

Þrátt fyrir að Bowie væri ekki skærasta stjarnan var þó umtalsverð eftirvænting. Bowie kom síðan í byrjun júní og hélt körfuboltabúðir í Austurbergi og Fellaskóla í Breiðholtinu. Pláss var fyrir 88 börn á aldrinum 8 til 18 og kostaði 12.500 krónur. Með Bowie kæmu þrír amerískir þjálfarar úr atvinnumennskunni og háskólaboltanum.

Reyndust búðirnar ákaflega vel heppnaðar. Athygli vakti að Bowie tók með sér Otis Smith, gamlan liðsfélaga úr Orlando Magic og umtalsvert betri leikmann. Einnig kom á daginn að þeir fengu ekkert greitt fyrir námskeiðið heldur virtist það haldið til að breiða út boðskap NBA.

Frægðarsól Bowie, sem var nú ekki skær, seig með hverju árinu eftir þetta og datt hann úr deildinni árið 1998. Þá hafði hann einna helst unnið það sér til frægðar að sýna fortakslausa eigingirni í leik árið 1996 til þess að ná svokallaðri þrefaldri tvennu, þjálfara sínum og liðsfélögum til mikils ama. Bowie endaði ferilinn í Úralfjöllum í Rússlandi árið 2002. Bowie verður aldrei nema neðanmálsgrein í sögu NBA-deildarinnar en á Íslandi var hann sannkölluð stjarna.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Fókus
Fyrir 3 dögum

Sigurður vaknaði slappur og líf hans gjörbreyttist – ,,Þau ykkar sem halda að Covid sé bara eins og hver önnur flensa vil ég segja – Bítið í ykkur“

Sigurður vaknaði slappur og líf hans gjörbreyttist – ,,Þau ykkar sem halda að Covid sé bara eins og hver önnur flensa vil ég segja – Bítið í ykkur“
Fókus
Fyrir 3 dögum

Frosti Loga spreytir sig á sjómennskunni

Frosti Loga spreytir sig á sjómennskunni
Fókus
Fyrir 4 dögum

Gafst upp á karlmönnum eftir hræðilega lífsreynslu

Gafst upp á karlmönnum eftir hræðilega lífsreynslu
Fókus
Fyrir 5 dögum

Hentu 12 milljarða stórmynd í ruslið – Mun aldrei koma fyrir sjónir almennings

Hentu 12 milljarða stórmynd í ruslið – Mun aldrei koma fyrir sjónir almennings
Fókus
Fyrir 6 dögum

Keppandi í Bachelorette biðst afsökunar á óásættanlegri framkomu

Keppandi í Bachelorette biðst afsökunar á óásættanlegri framkomu
Fókus
Fyrir 6 dögum

Monica Lewinsky biðlar til Beyoncé

Monica Lewinsky biðlar til Beyoncé