fbpx
Fimmtudagur 29.febrúar 2024
Fókus

Tilfinninganæmur Foxx kom fram í fyrsta sinn eftir dularfull veikindi – „Ég gat í rauninni ekki gengið“

Ragna Gestsdóttir
Þriðjudaginn 5. desember 2023 12:26

Jamie Foxx

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Bandaríski leikarinn Jamie Foxx barðist við tárin þegar hann tók við verðaunum á mánudag, en um er að ræða fyrstu opinberu framkomu leikarans frá því að hann veiktist með undarlegum hætti í apríl. Um var að ræða Critics Choice Association Awards Celebration of Cinema & Television verðlaunahátíðina þar sem þeldökkir listamenn og listamenn af suður-amerískum uppruna voru heiðraðir. 

Foxx tók við Vanguard verðlaununum frá kynningarstjóranum og mótleikara hans úr The Burial, Jurnee Smollett. Foxx fékk standandi lófaklapp frá áhorfendum meðan hann gekk upp á svið og í ræðu sinni talaði hann um heilsufarsógnina sem hann stóð frammi fyrir fyrr á árinu.

„Þetta er brjálað, ég hefði ekki getað gert þetta fyrir sex mánuðum, ég gat í rauninni ekki gengið,“ byrjaði Foxx 12 mínútna ræðu sína, áður en hann þurfti að taka sér hlé yfirkominn af tilfinningum. „Ég er ekki klón, ég er ekki klón. Ég þekki fullt af fólki sem segir að ég hafi verið klónaður. Ég vil þakka öllum. Ég hef gengið í gegnum margt. Mér þykir vænt um hverja einustu mínútu núna, ég nýti þær öðruvísi. Ég myndi ekki óska ​​mínum versta óvini því sem ég gekk í gegnum því það er erfitt þegar þetta er næstum búið, þegar þú sérð göngin. Ég sá göngin, ég sá ekki ljósið,“ hélt Foxx áfram.

„Ég ber nýja virðingu fyrir lífinu. Ég ber nýja virðingu fyrir list minni. Ég horfði á svo margar kvikmyndir og hlustaði á svo mörg lög til að reyna að láta tímann líða. Ekki gefast upp á listinni, ekki gefast upp.“

Opnaði sig síðast um heilsufar sitt í júlí

Foxx talaði síðast um heilsufar sitt í júlí og sagðist þá hafa farið til „helvítis og til baka“ og þakkaði systur sinni Deidra Dixon og dóttur sinni Corinne Foxx fyrir að bjarga lífi sínu.

„Ég gekk í gegnum eitthvað sem ég hélt að ég myndi aldrei, aldrei ganga í gegnum,“ sagði Foxx og sagði 16 milljón fylgjendum sínum á samfélagsmiðlum að hann væri ekki blindur né lamaður. „Ég veit að margir biðu eða vildu heyra fréttir af mér, en ef ég á að vera hreinskilinn við þá vildi ég ekki að fólk sæi mig svona. Ég vil að þið sjáið mig hlæja, skemmta mér, djamma, segja brandara, búa til kvikmynd eða sjónvarpsþátt. Ég vildi ekki að þið sæuð mig með slöngur út úr mér.“

Hvað olli veikindunum?

Nánir ættingjar Foxx hafa ekki greint frá hvað nákvæmlega olli því að hann var lagður inn á sjúkrahús, en dóttir hans Corinne greindi frá því í apríl að pabbi hennar hefði veikst við framleiðslu á kvikmyndinni Back in Action. Í færslu á Instagram í maí þakkaði Foxx aðdáendum sínum fyrir alla ást þeirra og sagðist vera þakklátur.

Þrátt fyrir að ljóst sé að Foxx er orðinn heill heilsu og kominn fram aftur opinberlega þá hefur hann enn ekkert gefið upp um hvað olli því að hann lá á spítala í nokkra mánuði. Verður að segjast að enn sé komið er sé líklega um að ræða stærsta leyndarmál í Hollywood.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Fókus
Fyrir 2 dögum

Leikarinn Chris Gauthier bráðkvaddur

Leikarinn Chris Gauthier bráðkvaddur
Fókus
Fyrir 2 dögum

Fólk kastar upp í ræktinni eftir að hafa byrjað á vinsælu megrunarlyfi – „Sem betur fer náði ég í ruslafötuna“

Fólk kastar upp í ræktinni eftir að hafa byrjað á vinsælu megrunarlyfi – „Sem betur fer náði ég í ruslafötuna“