fbpx
Þriðjudagur 20.apríl 2021
Pressan

Ítalir stöðvuðu bóluefnasendingu frá AstraZeneca sem átti að fara til Ástralíu

Kristján Kristjánsson
Föstudaginn 5. mars 2021 05:56

Frá starfsstöð AstraZeneca í Ástralíu. Mynd: EPA-EFE/DAN HIMBRECHTS AUSTRALIA AND NEW ZEALAND

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Ítölsk yfirvöld stöðvuðu í gær sendingu á 250.000 skömmtum af bóluefni AstraZeneca gegn kórónuveirunni til Ástralíu. Þetta var gert með samþykki Evrópusambandsins. Ástæðan fyrir þessu er að AstraZeneca hefur að mati ESB ekki staðið við afhendingu á því magni bóluefnis sem búið var að semja um.

Í janúar kom ESB upp kerfi sem gerir aðildarríkjunum kleift að fylgjast með dreifingu bóluefna í öllum aðildarríkjunum og um leið var opnað fyrir möguleikann á að ESB geti stöðvað sendingar á bóluefnum út úr sambandinu.

Sendingin til Ástralíu var stöðvuðuð vegna „viðvarandi skorts á bóluefnum í Evrópu og á Ítalíu og töfum á afhendingum til ESB og Ítalíu,“ segir í yfirlýsingu frá ítalska utanríkisráðuneytinu. Önnur ástæða fyrir aðgerðinni er að hlutfallslega er lítið um kórónuveirusmit í Ástralíu og því er landið ekki talið í „viðkvæmri“ stöðu hvað varðar heimsfaraldurinn.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Pressan
Fyrir 4 dögum

Kínverskur stóll seldist á 35 milljónir

Kínverskur stóll seldist á 35 milljónir
Pressan
Fyrir 4 dögum

Þýska ríkisstjórnin vill herða sóttvarnaaðgerðir – Vilja setja útgöngubann á

Þýska ríkisstjórnin vill herða sóttvarnaaðgerðir – Vilja setja útgöngubann á