fbpx
Fimmtudagur 02.apríl 2020
Fókus

Palli er umboðsmaður Bubba – „Með okkur hefur myndast fóstbræðralag og dýrmæt vinátta“

Ragna Gestsdóttir
Laugardaginn 19. janúar 2019 20:00

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Tónlist hefur alltaf verið fyrirferðarmikil í starfi og leik Páls Eyjólfssonar, eða Palla eins og hann er alltaf kallaður, hann starfar í einni vinsælustu hljómsveit síðustu áratuga, er umboðsmaður konungs rokksins og á stóran þátt í öflugu menningarlífi Hafnarfjarðar.

Blaðamaður DV settist niður með Palla og ræddi menningarlífið í Bæjarbíói Hafnarfjarðar, tónlistina, umboðsmennskuna og æskuna í Vestmannaeyjum. 

Þetta er hluti af stærra helgarviðtali í DV sem kom út föstudaginn 18. janúar.

Palli er með mörg járn í eldinum og svona má oft sjá hann, í símanum að skipuleggja. Mynd: Einar Bárðarson.

Umboðsmennskan og samstarfið við Bubba

Palli hefur ekki bara verið hljómsveitarmeðlimur Papanna, því hann hefur ávallt verið beggja vegna borðsins, sem meðlimur og umboðsmaður sveitarinnar. Og í gegnum tíðina hefur hann verið umboðsmaður fjölda hljómsveita og tónlistarmanna, þar á meðal konungs rokksins, Bubba. „Í dag er ég bara umboðsmaður minnar sveitar og Bubba, sem er stórt og mikið starf á ársgrundvelli, en ég tek að mér verkefni fyrir fjölda listamanna og vinn mikið heildrænt fyrir fyrirtæki, en fyrst og fremst rek ég Bæjarbíó.“

Árið 1999 stofnaði Palli umboðsskrifstofuna Promo, ásamt Tómasi Tómassyni. „Þá hafði ekkert svona verið til þannig að við byrjuðum á að vera umboðsmenn vel flestra hljómsveita, svo þegar við vorum búnir að vera það í smátíma þá tókum við að okkur að sjá um ballstaðina og réðum inn allar sveitir þar, gerðum auglýsingapakka og allan fjandann,“ segir Palli. Árið 2002 skildi leiðir og Palli stofnaði eigin umboðsskrifstofu, Prime, sem hann á enn í dag. „Í kjölfarið var ég með töluvert af hljómsveitum, en eftir því sem tíminn leið þá fór ég að draga úr því og fór meira í verkefnavinnu.“

Aðspurður af hverju listamenn þurfi umboðsmann, segir Palli að þeir þurfi oft hagsmunagæsluaðila sér við hlið. „Fjármál eru ekki endilega fremst á listanum hjá þeim, og oft ekki þeirra sterkasta hlið, þeir eru svo uppteknir í sköpuninni og þurfa pláss til að skapa. Svo er oft erfitt að semja fyrir sjálfan sig. En margir sjá um þetta sjálfir og gera það mjög vel.“

Samstarf og vinátta Palla og Bubba hefur verið farsæl í mörg ár.

Hvernig er samstarfið við Bubba?

„Samstarf okkar Bubba hefur alltaf haldið og það er engin tilviljun að hann er stærstur, hann hefur svo mikla yfirburði á svo mörgum sviðum. Það er gott að vinna fyrir hann, hann ber svo fullkomið traust til samstarfsins, það gera ekki allir, og það er aðdáunarvert að sjá hvað hann er öflugur í að velja sér samstarfsfólk. Hann er óhræddur við að taka áhættu, frjór og skapandi, það er gríðarlega skemmtilegt að vinna með svoleiðis fólki. Þegar tíminn líður þá mun Bubbi vera á hillu með Laxness bókmenntanna og Kjarval myndlistarinnar, hann er það stór. Svo hefur samstarf okkar þróast, með okkur hefur myndast fóstbræðralag og dýrmæt vinátta.“

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Fókus
Fyrir 3 dögum

Bragi mætti undir fölsku flaggi á árshátíð

Bragi mætti undir fölsku flaggi á árshátíð
Fókus
Fyrir 4 dögum

Bestu og verstu grímurnar á tímum COVID-19

Bestu og verstu grímurnar á tímum COVID-19
Fókus
Fyrir 5 dögum

Bein útsending – Partí á Dillon með Einari Ágústi

Bein útsending – Partí á Dillon með Einari Ágústi
Fókus
Fyrir 5 dögum

Gefur íslenskum karlmönnum falleinkunn – Gjaldþrot, rúnturinn, afsláttamiðar á Subway og ofbeldisfull fyrrverandi kærasta

Gefur íslenskum karlmönnum falleinkunn – Gjaldþrot, rúnturinn, afsláttamiðar á Subway og ofbeldisfull fyrrverandi kærasta
Fókus
Fyrir 1 viku

Magnús kemur með lausn á vandamálinu sem allir þekkja – „Ég vil binda enda á þessa óvissu“

Magnús kemur með lausn á vandamálinu sem allir þekkja – „Ég vil binda enda á þessa óvissu“
Fókus
Fyrir 1 viku

Sigurjón segist aldrei eiga krónu: Rifjar upp tilurð Beverly Hills 90210 – „Öllum fannst þetta óttalega lélegt“

Sigurjón segist aldrei eiga krónu: Rifjar upp tilurð Beverly Hills 90210 – „Öllum fannst þetta óttalega lélegt“