fbpx
Sunnudagur 05.júlí 2020
Fókus

Þórdís Elva póstaði mynd af brjóstagjöf – „Viltu ekki sýna á þér geirvörturnar og píkuna líka?“ – Sjáðu svar hennar

Ragna Gestsdóttir
Mánudaginn 26. nóvember 2018 10:00

Þórdís Elva.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Þórdís Elva Þorvaldsdóttir, fyrirlesari og rithöfundur með meiru, er búsett í Stokkhólmi í Svíþjóð. Þórdís Elva er nú í fæðingarorlofi, enda stolt móðir sex mánaða gamalla tvíburadrengja.

Tíunda nóvember póstaði Þórdís Elva mynd á Instagram af sér að gefa tvíburunum brjóst, í miðri verslunarferð, þar sem markmiðið var að klára jólainnkaupin snemma. Flestar athugasemdir við myndina voru jákvæðar, enda fátt eðlilegra en að gefa börnum sínum brjóst, á meðan aðrar voru praktískar eins og að Þórdís Elva ætti nú bara að nýta sér netverslanir til að þurfa ekki að standa í þessu „brasi.“

View this post on Instagram

You get the optimistic idea of getting your Christmas shopping done early & you go to the mall with your baby twins (because you have backup in the form of a friend, you've not completely lost your mind😉) & the twins cry every time you hit a red light on the way there & once you're in the mall they take turns needing a new diaper & being hungry & wanting to be held & NOT WANTING TO BE HELD DAMNIT & being hot & being cold & being sleepy & being bored & the family room is overcrowded & it smells like old nappies & once you hit the shops, your babies refuse to sit in the stroller & you realise you're circling the same store for the 3rd time with a fussy baby on your arm unable to concentrate on your surroundings while your friend now has baby spit smeared all over her nice black dress & your hands are full so you push the stroller with your hip because you're not ready to admit defeat JUST YET & the other baby is now working its way into full-blown frenzy & your friend has started to sweat profusely while nervously singing old pop songs to your furious baby & your hip isn't the best driver so you ram into flowerpots & shopping carts & end up apologising to strangers & you realise you've run out of bottle milk & you've completely forgotten why the hell you went to the mall in the first place because who does that?!? & you bounce your baby frantically while waiting for the elevator & you scramble to the parking lot where you tear open your car door, whip out both boobs and attach your babies to them & both of them instantly shut up & drink & you breathe a sigh of relief & haven't even shut the car door & you couldn't care less about the passers-by & your friend takes a photo & you can tell by the smile on her face that she'll remember this moment forever & that's when you realise that this is your life now… & fuck early Christmas shopping because you need to remember that you're a twin mom & you may not even have time to holiday shop at all & that's OK because everything I wanted, everything I needed is here, in my arms. 🤗❤️👶👶🌲 #Christmaswillhappeneitherway #twins #publicnursing #momsanity #meltdown #malldrama #thelittlethings #everydaymiracles #life

A post shared by Thordis Elva (@thordiselva) on

Einn ákváð þó að skilja eftir öðruvísi athugasemd fyrir stuttu og spurði: „Vá! Af hverju sýnirðu ekki bara á þér geirvörturnar og píkuna fyrst þú ert að þessu? Af hverju að láta staðar numið við brjóst og brjóstaskoru?“

Þórdís Elva ákvað að svara þessum ágæta Instagram notanda á ákveðinn hátt, eins og íslenskri valkyrju sæmir.

Kæri Instagram notandi – þú sem reyndir að innræta mér skömm vegna ljósmyndar af mér að gefa börnunum mínum brjóst og spurðir mig af hverju ég sýndi ekki bara á mér geirvörturnar og píkuna líka, fyrst ég væri að glenna mig svona – ég vil bara að þú vitir hvað ég var ánægð þegar ég las athugasemdina þína. Það fyrsta sem ég hugsaði var GUÐI SÉ LOF að brjóstalöggan er mætt á svæðið! Mikið var! Ef þú bara vissir hversu mikil þörf er fyrir krafta þína! Ef þú flettir upp myllumerkinu #bodybuilder muntu finna vöðvastælta karlmenn í löngum röðum sem eru í bráðri þörf fyrir leiðsögn þína, þar sem þeir flagga geirvörtum sínum alveg skammarlaust. Ég er viss um að þú munt uppskera þakklæti þeirra ef þú spyrð þá, rétt eins og þú spurðir mig, af hverju þeir ganga ekki bara alla leið og glenna á sér typpið líka! Það væri synd og skömm ef rökfræði þinni og visku er sólundað í mig eina, þegar óteljandi ungir karlmenn eru í sárri neyð. Okkar í milli óttast ég að sumir þeirra hafi nú þegar stigið skrefið til fulls og sent ókunnugum konum á internetinu mynd af typpinu á sér, svo það er ekki seinna vænna en að þú látir til þín taka hvað þessa villuráfandi sauði varðar. Ekki hafa áhyggjur af því að píkunni á mér bregði fyrir á ljósmynd af mér að næra börnin mín. Þetta kann að koma þér á óvart, en það er nefnilega líffræðilega útilokað að næra börn með píkunni. Hvílíkur léttir, ha?! Síðast en ekki síst geri ég mér grein fyrir að þessi samskipti kunni að vera afleiðing af mismunandi menningu sem við búum við. Þar af leiðandi ætla ég að kveðja þig með tákni sem er vel þekkt í mínum menningarheimi: Löngutönginni á mér. Vertu nú sæll og fokkaðu þér kærlega.

View this post on Instagram

Dear Instagram user who tried to shame me for a pic where I'm nursing my babies, asking me why I don't just "go ahead and show my nipples and vagina too", I was delighted to receive your comment. My first thought was: THANK GOD the boob police have arrived! 🚔 Took you long enough! If you only knew how much your work is needed! Look up the hashtag #bodybuilder you'll find countless, muscular men in desperate need of your guidance, as they're shamelessly showing off their nipples. I'm sure you'll reap their gratitude if you ask them, like you so generously asked me, why they don't go ahead and show off their penises, too! 🍆 It would be a shame if I were the sole benefactor of your logic and wisdom, when there are so many young men in a state of need. In fact, I'm afraid some of them have already taken the dreaded step and showed their penises to unsuspecting women online, so I can't think of a better use of your time than to preach to these lost souls. Don't worry about little ol' me posting a nursing pic of my nether regions anytime soon. This may come as a surprise to you, but basic biology prevents me from feeding my babies using my vagina! What a relief, eh?! Last but not least, I realise that this exchange may be a result of our cultural differences. Which is why I am bidding you farewell using a well-known gesture in my culture: My middle finger. Now, goodbye and fuck you very much! 🖕😁 #nomorefuckstogive #messedwiththewrongmama #nursinginpublic #breastfeedingawareness #fuckshame #bodypolicing #feminist #twinmom #everydaysexism

A post shared by Thordis Elva (@thordiselva) on

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Fókus
Fyrir 2 dögum

Stjörnuparið setur „snubbuíbúð“ á sölu – Fallegt útsýni yfir miðbæ Reykjavíkur

Stjörnuparið setur „snubbuíbúð“ á sölu – Fallegt útsýni yfir miðbæ Reykjavíkur
Fókus
Fyrir 3 dögum

Ósammála um kynningarmyndband KSÍ – „Hjartað í mér sökk“- „Landsliðið í hneysklun“

Ósammála um kynningarmyndband KSÍ – „Hjartað í mér sökk“- „Landsliðið í hneysklun“
Fókus
Fyrir 3 dögum

Fær grófar morðhótanir

Fær grófar morðhótanir
Fókus
Fyrir 4 dögum

Þorvaldur í miklum vanda á Tenerife – Óttaðist dimman fangaklefa og barsmíðar

Þorvaldur í miklum vanda á Tenerife – Óttaðist dimman fangaklefa og barsmíðar
Fókus
Fyrir 6 dögum

„Þá byrjar einhver atburðarás sem líkist martröð“

„Þá byrjar einhver atburðarás sem líkist martröð“
Fókus
Fyrir 1 viku

Lokalag Eurovisionmyndarinnar þykir magnað en hver er íslenski textinn?

Lokalag Eurovisionmyndarinnar þykir magnað en hver er íslenski textinn?
Fókus
Fyrir 1 viku

Jói Haukur um Eurovision-myndina – „Þetta er meistaraverk“

Jói Haukur um Eurovision-myndina – „Þetta er meistaraverk“
Fókus
Fyrir 1 viku

Íslenskur hundur bræðir hugi og hjörtu netverja

Íslenskur hundur bræðir hugi og hjörtu netverja