fbpx
Þriðjudagur 22.janúar 2019
Matur

Hunangskaka með sítruskremi

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Fimmtudaginn 10. janúar 2019 15:00

Þessi steinliggur.

Stundum er nauðsynlegt að hressa sig við á dimmum og köldum vetrardögum. Þessi kaka ætti að sjá til þess.

Hunangskaka með sítruskremi

Kaka – Hráefni:

1¾ bolli hveiti
1¾ tsk. kanill
½ tsk. lyftiduft
½ tsk. matarsódi
¼ tsk. salt
¼ tsk. negull
¼ tsk. allrahanda krydd
1/8 tsk. engifer
½ bolli grænmetisolía
½ bolli hunang
2 stór egg
½ bolli sykur
½ bolli púðursykur
½ bolli + 2 msk. heitt kaffi
2 msk. nýkreistur appelsínusafi
½ tsk. vanilludropar

Aðferð:

Hitið ofninn í 175°C og smyrjið hringlaga form sem er sirka tuttugu sentímetra stórt. Klæðið það með smjörpappír og pakkið botninum inn í álpappír. Blandið hveiti, kanil, lyftidufti, matarsóda, salti, negul, allrahanda og engiferi vel saman í skál. Blandið hunangi og olíu saman í lítilli skál. Þeytið eggin með sykri og púðursykri í um fjórar mínútur. Blandið olíublöndunni varlega saman við í um 1 mínútu. Blandið kaffi, appelsínusafa og vanilludropum saman í skál. Blandið síðan hveitiblöndunni og kaffiblöndunni við restina af deiginu til skiptis þar til allt er blandað saman. Hellið deiginu í formið og bakið í 55 mínútur. Leyfið kökunni að kólna alveg áður en hún er skreytt með kremi.

Krem – Hráefni:

1 bolli sykur
¼ bolli + 1 msk. hveiti
1 bolli mjólk
230 g mjúkt smjör
1 tsk. rifinn appelsínubörkur
1 tsk. vanilludropar
¼ tsk. salt

Aðferð:

Gott er að búa til kremið á meðan kakan kólnar. Blandið ½ bolla af sykri saman við hveitið í litlum potti og þeytið mjólkinni saman við. Náið upp suðu yfir lágum til meðalhita og þeytið stanslaust. Þetta tekur um 10 mínútur. Hellið í skál sem þolir hita og lokið með plastfilmu. Látið kólna í 1 klukkustund. Þeytið smjör og ½ bolla af sykri vel saman sem og appelsínuberkinum. Blandið kældu hveiti blöndunni saman við, einni teskeið í einu þar til allt er blandað saman. Blandið vanilludropum og salti saman við og þeytið vel. Skreytið kökuna með kreminu og njótið.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Matur
Fyrir 23 klukkutímum

Kvaddi typpið með stæl: „Ég hef lifað með þessum líkamsparti sem ég vildi ekki í sautján og hálft ár“

Kvaddi typpið með stæl: „Ég hef lifað með þessum líkamsparti sem ég vildi ekki í sautján og hálft ár“
Matur
Í gær

Sturlað eins árs afmæli fyrir eitt frægasta stjörnubarn í heimi

Sturlað eins árs afmæli fyrir eitt frægasta stjörnubarn í heimi
Matur
Í gær

Jimmy Carr um þorramat: „Það er fátt sem ég myndi ekki setja upp í mig fyrir milljón dollara“

Jimmy Carr um þorramat: „Það er fátt sem ég myndi ekki setja upp í mig fyrir milljón dollara“
Matur
Í gær

Ofureinfaldur pottréttur sem gleður svanga maga

Ofureinfaldur pottréttur sem gleður svanga maga
Matur
Fyrir 2 dögum

Fajitas-lax úr smiðju lágkolvetnakóngsins

Fajitas-lax úr smiðju lágkolvetnakóngsins
Matur
Fyrir 2 dögum

Aðeins 3 hráefni: Fullkomið og lágkolvetna blómkálssnakk

Aðeins 3 hráefni: Fullkomið og lágkolvetna blómkálssnakk
Matur
Fyrir 4 dögum

Þetta borðar ofurfyrirsæta yfir daginn

Þetta borðar ofurfyrirsæta yfir daginn
Matur
Fyrir 4 dögum

Costco setur nýjan rétt á matseðil og Íslendingar elska það

Costco setur nýjan rétt á matseðil og Íslendingar elska það