fbpx
Mánudagur 29.apríl 2024
Matur

French Toast – fullkomið í morgunmat

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Laugardaginn 13. október 2018 08:30

Þetta brauð er snilld.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Það er gaman að gera vel við sig um helgar og jafnvel bjóða gestum í morgunmat eða dögurð. Þá er þetta french toast frábær viðbót á veisluborðið.

French Toast

Hráefni:

9-11 sneiðar hvítt brauð (helst dagsgamalt)
8 egg
1/2 bolli rjómi
1/4 bolli sykur
1 bolli púðursykur
1 msk. vanilludropar
3 tsk. kanill
1/4 tsk. múskat
1/2 bolli hveiti
1 tsk. sjávarsalt
115 g kalt smjör (skorið í teninga)

French toast klárast fljótt.

Aðferð:

Smyrjið eldfast mót sem er sirka 30 sentímetra langt með smjöri eða olíu og hitið ofninn í 175°C. Blandið eggjum, rjóma, sykri, hálfum bolla af púðursykri, vanilludropum, 2 teskeiðum af kanil og múskati vel saman.

Skerið skorpuna af brauðinu og leggið sneiðarnar í bleyti í eggjablöndunni þar til brauðið er búið að sjúga í sig nær allan vökvann. Blandið hveiti, restinni af púðursykrinum, restinni af kanilnum og saltinu vel saman í annarri skál og vinnið smjörið vel saman við blönduna.

Raðið brauðsneiðunum í eldfasta mótið. Ef það er vökvi eftir í skálinni skulið þið leyfa brauðinu aðeins að hvíla og hella restinni af vökvanum reglulega ofan á það. Dreifið síðan hveitiblöndunni yfir brauðið og bakið í 45 til 50 mínútur, eða þar til topppurinn er stökkur og fallegur. Og ekki gleyma flórsykrinum áður en þið berið þessa dásemd fram!

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
20.12.2023

Grillaður hunangshjúpaður hestshaus með sinnepsfræjum, villihvítlauk og blóðbergi

Grillaður hunangshjúpaður hestshaus með sinnepsfræjum, villihvítlauk og blóðbergi
Matur
07.12.2023

Hátíðarbakkinn

Hátíðarbakkinn
Matur
04.11.2023

Djúsí beikonborgari með mozzarella fyllingu

Djúsí beikonborgari með mozzarella fyllingu
Matur
03.11.2023

Kjúklingalasagna sem allir elska

Kjúklingalasagna sem allir elska
Matur
20.10.2023

Salat með byggi, sætum kartöflum, graskersfræjum og hvítlauk

Salat með byggi, sætum kartöflum, graskersfræjum og hvítlauk
Matur
19.10.2023

Bragðmikil sveppasúpa

Bragðmikil sveppasúpa