fbpx
Fimmtudagur 16.september 2021
Fréttir

Sigurlaug orðlaus eftir heimsókn á Landspítalann: Sárþjáð í þrettán klukkutíma – „Þetta mun ekki enda vel“

Ritstjórn DV
Föstudaginn 10. janúar 2020 09:45

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Sigurlaug Þuríður Ragnarsdóttir, markaðsfræðingur hjá tímaritinu Icelandic Times, veiktist alvarlega á dögunum og fór upp á Bráðadeild Landspítalans þar sem við tók óhugnanlega löng bið að hennar sögn. Sársaukinn sem hana hrjáði gerði þó biðtímann í hennar huga átakanlegri og bætti óloft, bilanir og þrengsli í biðrými ekki úr skák.

Sigurlaug rifjar upp þessa örlagaríku nótt og segir í samtali við DV að mikilvægt sé að fólk geri sér grein fyrir því neyðarástandi sem ríkir í heilbrigðismálum landsins, ekki síst á Landspítalanum. „Þetta er lífshættulegt ástand þarna,“ segir hún.

Sigurlaug kveðst hafa verið látin sitja og bíða á hörðum stól í anddyri bráðamóttökunnar í miðju nýrnasteinakasti. Hún segist hafa kastað upp með reglulegu millibili og hafði verið í níu klukkustundir án vatns eða matar.

„Sjálfsalar voru ýmist tómir eða bilaðir, lyftur bilaðar, óloft og þrengsli, veikt og slasað fólk í rúmum um alla ganga, oft klesst saman,“ segir Sigurlaug. „Ég fékk lokins hægindastól, hitapoka og lyfjameðhöndlun síðustu þrjár klukkustundirnar, þar sem erlendir læknar sáu að hér var alvara á ferð og ég komst loksins heim eftir þrettán klukkustundir.“

Sigurlaug segist ekki eiga orð til að lýsa ástandinu hjá deildinni og spítalanum almennt. „Ég get vel vitnað um að starfsfólk Landspítalans er að niðurlotum komið og á heiður skilinn fyrir að halda þetta hörmungarástand út,“ segir hún og bætir við: „Þetta mun ekki enda vel. Það sér hver heilvita maður.“

 

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Fréttir
Í gær

Stöð 2 tekur fyrir orðróm um að Reynir Bergmann sé að byrja þar með þætti – „Það er rangt“

Stöð 2 tekur fyrir orðróm um að Reynir Bergmann sé að byrja þar með þætti – „Það er rangt“
Fréttir
Í gær

Íslensk kona sækist eftir skilnaði við svikulan sómalskan svein – Óvíst hvort hann sé ekkill, fráskilinn eða enn giftur ytra

Íslensk kona sækist eftir skilnaði við svikulan sómalskan svein – Óvíst hvort hann sé ekkill, fráskilinn eða enn giftur ytra
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Rauðagerðismálið: Pissuspása hjá Shpetim þegar Angjelin losaði sig við byssuna

Rauðagerðismálið: Pissuspása hjá Shpetim þegar Angjelin losaði sig við byssuna
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Erlingur upplifði eitraða klefamenningu og fékk nóg er hann heyrði af ógeðfelldri hefð – „Ég mætti aldrei aftur á æfingu“

Erlingur upplifði eitraða klefamenningu og fékk nóg er hann heyrði af ógeðfelldri hefð – „Ég mætti aldrei aftur á æfingu“