Þriðjudagur 21.janúar 2020
Fréttir

Til ketóklikkhausanna: „Megið þið kafna á eigin kolvetna vandlætingu“

Svarthöfði
Laugardaginn 13. júlí 2019 11:30

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Svarthöfði fylgist vel með líðandi stundu, enda fátt verra en að vera staddur í góðri veislu með kaldan í annarri og Costco-smáköku í hinni og vera ekki með í samræðunum. Vera alveg úti á túni eins og sagt er. Raunar skrýtið að talað sé um tún í þessu samhengi því Svarthöfði veit fátt huggulegra en að vera einn með sjálfum sér á nýslegnu túni. Lyktin, maður. En meira um það síðar.

Undanfarið hefur Svarthöfða ekki tekist nógu vel upp í hefðbundnum ísbrjótum og skrýtlum í mannfögnuðum. Það þykir ekki lengur neitt sérstaklega merkilegt að geta farið með heilu mónólógana úr klassískum kvikmyndum og þekking Svarthöfða á handbragði endurreisnarlistamanna fær ekkert sérlega góðan hljómgrunn. Umræðuefnið sem skýtur sífellt upp kollinum er farið að valda Svarthöfða heilabrotum. Umræðuefnið undarlega er eitthvað sem almúginn kallar ketó.

Það kemst bara ekkert annað að. Svarthöfði var heillengi að átta sig á hvað í ósköpunum þetta væri. Svarthöfði hélt í fyrstu að um væri að ræða netó, skammstöfun á góða og gilda, íslenska orðinu netasokkabuxur. Þegar svo var ekki taldi Svarthöfði að þetta hlyti að vera skammstöfun á ofurleynilegum klúbbi sem hann vildi ólmur ganga í. Svo kom það bara á daginn að þetta var ekki merkilegra en ákveðin tegund af matvælum sem hljómar innilega óspennandi. Kolvetni eru víst bönnuð og sykurinn guðdómlegi settur á hilluna. Svarthöfði skilur ekkert í þessari villimennsku. Það eina góða sem Svarthöfði sér við þennan sértrúarsöfnuð sem dulbýr sig sem heilsufasista er að þeir virðast hafa rekið upp heróp gegn sætuefninu malítól sem Svarthöfða hefur alltaf verið illa við. Svo gervilegt.

Það sem fer hins vegar mest í taugarnar á Svarthöfða er þegar þetta ketópakk þarf endalaust að gera allt „ketóvænt“. Fegurðin í sértrúarsöfnuðum er að koma með eitthvað nýtt. Tilbrigði við stíl. Ekki bara apa eftir öðrum og nefna það nýjum nöfnum. Því hvetur Svarthöfði ketóklikkhausana til að hætta að lifa í eilífri sjálfsblekkingu og kalla ketópítsuna bara sínu rétta nafni – eggjahræru með osti. Megið þið kafna á eigin kolvetna vandlætingu og sykurstraffi.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Fréttir
Í gær

Benedikt fékk ónotatilfinningu: Þegar hann kannaði málið betur voru þjófarnir byrjaðir að tæma húsið

Benedikt fékk ónotatilfinningu: Þegar hann kannaði málið betur voru þjófarnir byrjaðir að tæma húsið
Fréttir
Í gær

Sólveig segir ótrúlegt að Árni Páll hafi lækað „kvenfyrirlitningu“

Sólveig segir ótrúlegt að Árni Páll hafi lækað „kvenfyrirlitningu“
Fréttir
Í gær

Stór rassía hjá lögreglunni – Sex handteknir, grunaðir um skipulagða glæpi

Stór rassía hjá lögreglunni – Sex handteknir, grunaðir um skipulagða glæpi
Fréttir
Í gær

Tveir menn rændu dreng í Langholtshverfi

Tveir menn rændu dreng í Langholtshverfi
Í gær
Þögnin
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Baráttan um æðsta embætti lögreglunnar

Baráttan um æðsta embætti lögreglunnar
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Segja að Guðmundi Frey hafi verið misþyrmt á fósturheimili í æsku – „Sýndi mér stólinn sem hann var bundinn í og hýddur ítrekað“

Segja að Guðmundi Frey hafi verið misþyrmt á fósturheimili í æsku – „Sýndi mér stólinn sem hann var bundinn í og hýddur ítrekað“