Þriðjudagur 21.janúar 2020
Fréttir

Til ketóklikkhausanna: „Megið þið kafna á eigin kolvetna vandlætingu“

Svarthöfði
Laugardaginn 13. júlí 2019 11:30

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Svarthöfði fylgist vel með líðandi stundu, enda fátt verra en að vera staddur í góðri veislu með kaldan í annarri og Costco-smáköku í hinni og vera ekki með í samræðunum. Vera alveg úti á túni eins og sagt er. Raunar skrýtið að talað sé um tún í þessu samhengi því Svarthöfði veit fátt huggulegra en að vera einn með sjálfum sér á nýslegnu túni. Lyktin, maður. En meira um það síðar.

Undanfarið hefur Svarthöfða ekki tekist nógu vel upp í hefðbundnum ísbrjótum og skrýtlum í mannfögnuðum. Það þykir ekki lengur neitt sérstaklega merkilegt að geta farið með heilu mónólógana úr klassískum kvikmyndum og þekking Svarthöfða á handbragði endurreisnarlistamanna fær ekkert sérlega góðan hljómgrunn. Umræðuefnið sem skýtur sífellt upp kollinum er farið að valda Svarthöfða heilabrotum. Umræðuefnið undarlega er eitthvað sem almúginn kallar ketó.

Það kemst bara ekkert annað að. Svarthöfði var heillengi að átta sig á hvað í ósköpunum þetta væri. Svarthöfði hélt í fyrstu að um væri að ræða netó, skammstöfun á góða og gilda, íslenska orðinu netasokkabuxur. Þegar svo var ekki taldi Svarthöfði að þetta hlyti að vera skammstöfun á ofurleynilegum klúbbi sem hann vildi ólmur ganga í. Svo kom það bara á daginn að þetta var ekki merkilegra en ákveðin tegund af matvælum sem hljómar innilega óspennandi. Kolvetni eru víst bönnuð og sykurinn guðdómlegi settur á hilluna. Svarthöfði skilur ekkert í þessari villimennsku. Það eina góða sem Svarthöfði sér við þennan sértrúarsöfnuð sem dulbýr sig sem heilsufasista er að þeir virðast hafa rekið upp heróp gegn sætuefninu malítól sem Svarthöfða hefur alltaf verið illa við. Svo gervilegt.

Það sem fer hins vegar mest í taugarnar á Svarthöfða er þegar þetta ketópakk þarf endalaust að gera allt „ketóvænt“. Fegurðin í sértrúarsöfnuðum er að koma með eitthvað nýtt. Tilbrigði við stíl. Ekki bara apa eftir öðrum og nefna það nýjum nöfnum. Því hvetur Svarthöfði ketóklikkhausana til að hætta að lifa í eilífri sjálfsblekkingu og kalla ketópítsuna bara sínu rétta nafni – eggjahræru með osti. Megið þið kafna á eigin kolvetna vandlætingu og sykurstraffi.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Fréttir
Fyrir 10 klukkutímum

Davíð nóg boðið: Húðskammar stjórnmálamenn – „Forkastanlegt, svo fastar sé ekki kveðið að“

Davíð nóg boðið: Húðskammar stjórnmálamenn – „Forkastanlegt, svo fastar sé ekki kveðið að“
Fréttir
Fyrir 11 klukkutímum

Stökk yfir girðingu á Reykjavíkurflugvelli – Var handtekinn 13 tímum áður

Stökk yfir girðingu á Reykjavíkurflugvelli – Var handtekinn 13 tímum áður
Fréttir
Í gær

Lára Hanna tekur Lilju Rafney til bæna fyrir að kenna okkur um – „Horfðu stíft í spegil og íhugaðu hvar ábyrgðin á horfnu fé liggur“

Lára Hanna tekur Lilju Rafney til bæna fyrir að kenna okkur um – „Horfðu stíft í spegil og íhugaðu hvar ábyrgðin á horfnu fé liggur“
Fréttir
Í gær

Magapest Kristínar á Kanarí reyndist vera dálítið meira: „Eitt það ógeðslegasta sem ég hef lent í á ævinni“

Magapest Kristínar á Kanarí reyndist vera dálítið meira: „Eitt það ógeðslegasta sem ég hef lent í á ævinni“
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Tveir menn rændu dreng í Langholtshverfi

Tveir menn rændu dreng í Langholtshverfi
Fyrir 2 dögum
Þögnin