fbpx
Miðvikudagur 27.janúar 2021
Eyjan

„Ómerkilegur popúlismi“ segir Morgunblaðið um fyrirspurn Þorgerðar

Máni Snær Þorláksson
Laugardaginn 14. nóvember 2020 11:00

Þorgerður Katrín Gunnarsdóttir, formaður Viðreisnar

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

„Formaður Viðreisn­ar leit­ar sí­fellt nýrra leiða til að draga flokk­inn niður í ómerki­leg­an po­púl­isma og virðist telja að nú þegar inn­an við ár er í kosn­ing­ar þurfi smá­flokk­ur­inn með slæma málstaðinn að herða þenn­an róður.“

Svona hefst ritstjórnargrein sem birtist í Morgunblaðinu í dag. Þessi „nýja leið“ sem ritstjórn Morgunblaðsins talar um er fyrirspurn Þorgerðar Katrínar Gunnarsdóttur, formanns Viðreisnar, til Bjarna Benediktssonar, formanns Sjálfstæðisflokksins. Fyrirspurnin fjallaði um fóstureyðingar í Póllandi en Morgunblaðið segir fyrirspurnina hafa verið „ómerkilega.“

„Þor­gerður stillti spurn­ing­unni þannig upp að hún hefði áhyggj­ur af kon­um í Póllandi vegna laga­setn­ing­ar þar í landi um fóst­ur­eyðing­ar, en til­gang­ur fyr­ir­spurn­ar­inn­ar var svo gagn­sæ, aug­ljós og mis­heppnuð árás á Sjálf­stæðis­flokk­inn að annað eins hef­ur ekki sést í þing­inu lengi. Er þó ýms­um brögðum beitt þar af hálfu þing­manna po­púl­ista­flokk­anna, Viðreisn­ar og syst­ur­flokk­anna.“

Ritstjórn Morgunblaðsins er ekki hrifin af því sem Þorgerður talaði um. „Það er öm­ur­legt að Viðreisn skuli nota deil­ur um viðkvæmt mál­efni í Póllandi til að reyna að slá póli­tísk­ar keil­ur hér á landi,“ segir í greininni. „Hvers vegna bein­ir Viðreisn ekki frek­ar sjón­um að því mál­efni sem flokk­ur­inn var stofnaður um? Get­ur verið að formaður flokks­ins telji að ef hún minn­ir of ræki­lega á að flokk­ur­inn er stofnaður og starfar til þess að reyna að þvinga Ísland inn í Evr­ópu­sam­bandið þá fækki mögu­leg­um kjós­end­um mjög? Get­ur verið að Viðreisn hafi ákveðið að reyna að sigla inn á þing und­ir fölsku flaggi á næsta kjör­tíma­bili?“

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

EyjanFastir pennar
Fyrir 2 dögum
Árás á Alþingi
Eyjan
Fyrir 6 dögum

Þung orð falla vegna brotthvarfs Ágústs Ólafs af lista – „Andstyggilegustu erjurnar í pólitík og mest mannskemmandi“

Þung orð falla vegna brotthvarfs Ágústs Ólafs af lista – „Andstyggilegustu erjurnar í pólitík og mest mannskemmandi“
Eyjan
Fyrir 6 dögum

ASÍ mótmælir bankasölunni – „Ákall um sölu banka kemur ekki frá almenningi“

ASÍ mótmælir bankasölunni – „Ákall um sölu banka kemur ekki frá almenningi“
Eyjan
Fyrir 1 viku

Sigmundur segir það sem hann óttaðist vera staðfest – „Er Ísland búið að gera slíkar skuldbindingar?“

Sigmundur segir það sem hann óttaðist vera staðfest – „Er Ísland búið að gera slíkar skuldbindingar?“
Eyjan
Fyrir 1 viku

Óttast að Samfylkingin fremji ódæðisverk – „Dæmd vanhæf og brottrekin með þeim rökum“

Óttast að Samfylkingin fremji ódæðisverk – „Dæmd vanhæf og brottrekin með þeim rökum“