fbpx
Fimmtudagur 06.október 2022
Pressan

Domino’s gefst upp á Ítalíu

Rafn Ágúst Ragnarsson
Miðvikudaginn 10. ágúst 2022 14:00

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Domino’s hefur gefist upp á að sigra Ítalíu. Bandaríska pítsastaðakeðjan hefur endanlega lokað síðustu 13 búðum sínum í landinu, samkvæmt Bloomberg. Domino’s hafði upprunalega ætlað sér að opna 880 veitingastaði um alla Ítalíu fyrir árið 2030 en náði aðeins að opna 29. Þegar fyrsti staðurinn opnaði þar í landi lofaði fyrirtækið að nota einungis ítölsk hráefni en vonaðist til að vinna Ítali á sitt band með bandarískum nýjungum svo sem ananas á pítsu og ostafyllt skorpa, ásamt heimsendingu í bandarískum stíl.

Það sem stjórnendur bjuggust hins vegar ekki við var að vinsældir heimsendingaforrita sem gera neytendum kleyft að panta mat frá veitingastöðum sem bjóða ekki upp á heimsendingu jukust mikið á árunum eftir að Domino’s mætti til landsins. Þá gat fólk fengið pítsu frá hefðbundnum ítölskum pítsugerðarmönnum senda heim.

Domino’s hætti að keyra út pítsur í Ítalíu þann 29. júlí síðastliðinn en samkvæmt samfélagsmiðlum brá mörgum kúnnum við að staðirnir lokuðu, samkvæmt Bloomberg. Eftir að tilkynnt var skyndibitakeðjan yfirgæfi Ítalíu gerðu ítalskir fjölmiðlar mikið grín að Domino’s fyrir að hafa trúað að þau gætu keppt við ítalska pítsustaði, samkvæmt Fortune. „Domino’s lokar á Ítalíu. Bless að eilífu, havaískar með ananas,“ sagði viðskiptablaðið Affari Italiani.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Pressan
Fyrir 3 dögum

Bragðið af grænkáli fær ófædd börn til að gretta sig

Bragðið af grænkáli fær ófædd börn til að gretta sig
Pressan
Fyrir 3 dögum

Óþekkt lífvera sást á hafsbotni

Óþekkt lífvera sást á hafsbotni
Pressan
Fyrir 4 dögum

James Earl Jones gaf úkraínsku fyrirtæki réttinn á rödd Svarthöfða

James Earl Jones gaf úkraínsku fyrirtæki réttinn á rödd Svarthöfða
Pressan
Fyrir 4 dögum

Ferðaðist 18.000 km – „Kynlífsferðalag til Karíbahafsins“

Ferðaðist 18.000 km – „Kynlífsferðalag til Karíbahafsins“
Pressan
Fyrir 4 dögum

Telja að það séu 2,5 milljónir maura á hvern einasta jarðarbúa

Telja að það séu 2,5 milljónir maura á hvern einasta jarðarbúa
Pressan
Fyrir 4 dögum

Sparnaðarleiðin sem getur breytt lífi þínu fjárhagslega

Sparnaðarleiðin sem getur breytt lífi þínu fjárhagslega