fbpx
Mánudagur 28.september 2020
Pressan

Bandaríkjamenn hamstra skotvopn sem aldrei fyrr

Kristján Kristjánsson
Föstudaginn 11. september 2020 07:01

Mynd úr safni.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Smith & Wesson er einn stærsti og þekktasti skotvopnaframleiðandinn í Bandaríkjunum og óhætt er að segja að vel gangi hjá fyrirtækinu þessi misserin. Á öðrum ársfjórðungi rúmlega tvöfaldaðist velta fyrirtækisins miðað við sama tíma í fyrra.

Veltan á öðrum ársfjórðungi var 230 milljónir dollara sem er 141% aukning frá sama tíma í fyrra. Financial Times hefur eftir Mark Smith, forstjóra Smith & Wesson, að mikil aukning í eftirspurn eftir skotvopnum sé á margan hátt fordæmalaus.

Sala á vopnum eykst venjulega í aðdraganda forsetakosningar því kaupendur vilja tryggja sig gagnvart hugsanlegum þrengingum á reglum um skotvopnaeign sem stjórnmálamönnum gæti dottið í hug að innleiða. Einnig má skýra söluaukninguna núna að hluta með þeim óróleika sem er í bandarísku samfélagi og ekki síst í ljósi krafna um að fjárframlög til lögreglunnar verði minnkuð eða hún jafnvel alveg lögð niður.

„Að sjálfsögðu er hluti af söluaukningunni tengdur ótta við hertar reglur um skotvopn en stór hluti af eftirspurninni er frá fólki sem er óttast um eigið öryggi. Það byrjaði með heimsfaraldri kórónuveirunnar og hélt áfram með samfélagsóróanum,“

sagði Smith.

Tölur frá alríkislögreglunni FBI sýna að vopnaeign almennings hefur aukist. FBI sér um svokallaða bakgrunnskannanir á þeim sem vilja kaupa skotvopn. Allt stefnir í að metið frá síðasta ári verði slegið en þá voru gerðar 28,4 milljónir slíkra kannana. Í ágúst á þessu ári var aukningin 51% miðað við sama tíma í fyrra.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Pressan
Í gær

Ætla að banna sölu bensínbíla í Kaliforníu

Ætla að banna sölu bensínbíla í Kaliforníu
Pressan
Í gær

Norðurheimskautið verður sífellt grænna – Hefur áhrif á dýr og gróður

Norðurheimskautið verður sífellt grænna – Hefur áhrif á dýr og gróður
Pressan
Fyrir 3 dögum

Metfjöldi kórónuveirusmita á einum sólarhring í Bretlandi og Frakklandi

Metfjöldi kórónuveirusmita á einum sólarhring í Bretlandi og Frakklandi
Pressan
Fyrir 3 dögum

Leystu eitt umtalaðasta morðmál Ástralíu

Leystu eitt umtalaðasta morðmál Ástralíu
Pressan
Fyrir 4 dögum

Smita sjálfboðaliða viljandi af kórónuveirunni

Smita sjálfboðaliða viljandi af kórónuveirunni
Pressan
Fyrir 4 dögum

„Svarti lénsherrann“ dæmdur í 5 ára fangelsi

„Svarti lénsherrann“ dæmdur í 5 ára fangelsi