fbpx
Miðvikudagur 18.september 2019  |
Pressan

Allt í kyrrstöðu á nýjum risaflugvelli

Kristján Kristjánsson
Fimmtudaginn 5. september 2019 07:55

Maktoum flugvöllurinn. Mynd:Wikimedia Commons

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Allar framkvæmdir á nýjum risaflugvelli í Dubai hafa nú verið stöðvaðar. Völlurinn, Al Maktoum International Airport, á að vera tilbúinn 2030 en smá hluti hans hefur nú þegar verið tekinn í notkun. En niðursveifla í efnahagslífinu í Dubai og erfiðleikar í ferðamannaiðnaðinum hafa orðið til þess að nú hefur verið gert hlé á framkvæmdum.

Þá hafa allar fjárveitingar til framkvæmdanna verið frystar. Bloomberg skýrir frá þessu. Í yfirlýsingu frá fyrirtækinu sem annast rekstur flugvalla í Dubai kemur fram að verið sér að fara yfir langtímaáætlanir fyrir flugvöllinn og að ekki sé búið að gera nákvæmar tímaáætlanir eða fara út í smáatriði í þeirri vinnu.

Al Maktoum er um 37 km frá borginni Dubai. Upphæð sem svarar til tæplega 400 milljarða íslenskra króna hefur verið tekin til hliðar til að fjármagna byggingu vallarins sem á með tímanum að taka við hlutverki Dubai International Airport.

Hagvöxtur í Dubai var á síðasta ári sá minnsti síðan 2010. Ástæðurnar eru meðal annars pólitísk staða í heimshlutanum, lágt olíuverð og sú staðreynd að ferðamannaiðnaðurinn hefur staðið í stað síðan 2017.

Nokkur flugfélög nota nú þegar Al Maktoum flugvöllinn en 26,5 milljónir farþega fóru um hann á síðasta ári. Markmiðið er að hann eigi í framtíðinni að þjóna um 260 milljónum farþega á ári. Það eru tvöfalt fleiri farþegar en fara um Atlanta International Airport í Bandaríkjunum á ári hverju en það er sá flugvöllur sem flestir fara um í dag.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Pressan
Í gær

Hvít hjón fóru í tæknifrjóvgun – Eignuðust barn sem er asískt í útliti

Hvít hjón fóru í tæknifrjóvgun – Eignuðust barn sem er asískt í útliti
Pressan
Í gær

Svona geta draumar verið magnaðir

Svona geta draumar verið magnaðir
Pressan
Í gær

5 ára skólaus stúlka stöðvaði parið – Síðan leiddi hún þau inn í skóginn

5 ára skólaus stúlka stöðvaði parið – Síðan leiddi hún þau inn í skóginn
Fyrir 2 dögum

Hættulegt að sveifa flugustönginni

Hættulegt að sveifa flugustönginni
Pressan
Fyrir 4 dögum

Rándýr bílastæði – Seld á allt að 19 milljónir

Rándýr bílastæði – Seld á allt að 19 milljónir
Pressan
Fyrir 4 dögum

Gæludýraklónun er vaxandi iðnaður í Kína

Gæludýraklónun er vaxandi iðnaður í Kína