Miðvikudagur 29.janúar 2020
Pressan

Svona er hægt að losna auðveldlega við hélið af framrúðunni

Kristján Kristjánsson
Föstudaginn 13. desember 2019 06:59

Mynd úr safni.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Það getur verið þreytandi og stundum erfitt að skafa bílinn á morgnana, auk þess sem það er hundleiðinlegt. Það eru auðvitað til margar aðferðir til að auðvelda þetta, misgóðar eflaust. Hér verða nokkrar aðferðir, til að losna auðveldlega við hélið og frostið af framrúðunni, nefndar til sögunnar.

Augljósasta lausnin er að nota heitt vatn, jafnvel sjóðandi vatn, og hella á rúðuna. En það er rétt að hafa í huga að sjóðandi vatn er notað er hætta á að sprungur myndist í rúðunni vegna hitamismunar. Því er skynsamlegast að nota volgt vatn.

Það er líka hægt að nota blöndu af vatni og spritti. Það er blandað í hlutföllunum einn þriðji vatn á móti tveimur þriðju hlutum spritts. Best er að hafa þetta í úðabrúsa, sem er hægt að geyma í bílnum, og úða á rúðuna. Eftirleikurinn er síðan auðveldur með sköfu.

Það er líka hægt að vera með forvarnarstarf. Til dæmis er hægt að leysa smávegis salt, matarsalt, upp í vatni. Handklæði er síðan bleytt í vatninu og lagt undir rúðuþurrkurnar að kvöldi. Eftir því sem segir á Wikihow ætti þetta að tryggja að rúðan sé íslaus næsta morgun. En það þarf að passa að handklæðið sé ekki rennandi blautt því saltvatnið á aðeins að komast í snertingu við rúðuna því það getur aukið ryðmyndun í bílnum.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Pressan
Í gær

Nú mega samkynhneigðir karlar gefa blóð í Danmörku

Nú mega samkynhneigðir karlar gefa blóð í Danmörku
Pressan
Í gær

Hneykslismál skekur stærstu klámsíðu heims

Hneykslismál skekur stærstu klámsíðu heims
Pressan
Fyrir 2 dögum

Kobe Bryant látinn eftir þyrluslys

Kobe Bryant látinn eftir þyrluslys
Pressan
Fyrir 2 dögum

2019 var ár öfgaveðurs og hitameta í Evrópu

2019 var ár öfgaveðurs og hitameta í Evrópu
Pressan
Fyrir 4 dögum

Raðmorðingi látinn laus eftir 30 ár í fangelsi

Raðmorðingi látinn laus eftir 30 ár í fangelsi
Pressan
Fyrir 4 dögum

Uppnám í Japan – Ráðherra skammaður fyrir að fara í fæðingarorlof

Uppnám í Japan – Ráðherra skammaður fyrir að fara í fæðingarorlof