fbpx
Þriðjudagur 22.september 2020
Pressan

Svona er hægt að losna auðveldlega við hélið af framrúðunni

Kristján Kristjánsson
Föstudaginn 13. desember 2019 06:59

Mynd úr safni.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Það getur verið þreytandi og stundum erfitt að skafa bílinn á morgnana, auk þess sem það er hundleiðinlegt. Það eru auðvitað til margar aðferðir til að auðvelda þetta, misgóðar eflaust. Hér verða nokkrar aðferðir, til að losna auðveldlega við hélið og frostið af framrúðunni, nefndar til sögunnar.

Augljósasta lausnin er að nota heitt vatn, jafnvel sjóðandi vatn, og hella á rúðuna. En það er rétt að hafa í huga að sjóðandi vatn er notað er hætta á að sprungur myndist í rúðunni vegna hitamismunar. Því er skynsamlegast að nota volgt vatn.

Það er líka hægt að nota blöndu af vatni og spritti. Það er blandað í hlutföllunum einn þriðji vatn á móti tveimur þriðju hlutum spritts. Best er að hafa þetta í úðabrúsa, sem er hægt að geyma í bílnum, og úða á rúðuna. Eftirleikurinn er síðan auðveldur með sköfu.

Það er líka hægt að vera með forvarnarstarf. Til dæmis er hægt að leysa smávegis salt, matarsalt, upp í vatni. Handklæði er síðan bleytt í vatninu og lagt undir rúðuþurrkurnar að kvöldi. Eftir því sem segir á Wikihow ætti þetta að tryggja að rúðan sé íslaus næsta morgun. En það þarf að passa að handklæðið sé ekki rennandi blautt því saltvatnið á aðeins að komast í snertingu við rúðuna því það getur aukið ryðmyndun í bílnum.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Í vikunni

Pressan
Fyrir 2 dögum

Barbados vill verða lýðveldi og losa sig við Elísabetu II sem þjóðhöfðingja

Barbados vill verða lýðveldi og losa sig við Elísabetu II sem þjóðhöfðingja
Pressan
Fyrir 3 dögum

Dýrt tjáningarfrelsi – Öryggisgæsla Rasmus Paludan hefur kostað 2,7 milljarða

Dýrt tjáningarfrelsi – Öryggisgæsla Rasmus Paludan hefur kostað 2,7 milljarða
Pressan
Fyrir 3 dögum

Dularfullu heitapottsþjófnaðirnir – Glæpagengi sem athafnar sig að degi til

Dularfullu heitapottsþjófnaðirnir – Glæpagengi sem athafnar sig að degi til
Pressan
Fyrir 4 dögum

Lögreglan í Panama fann fjöldagröf sértrúarsafnaðar

Lögreglan í Panama fann fjöldagröf sértrúarsafnaðar