fbpx
Sunnudagur 19.maí 2019
Matur

Blóðugur aðfangadagur Kolbrúnar Pálínu: „Í dag ber ég þetta fína jólaör“

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Föstudaginn 23. nóvember 2018 13:20

Kolbrún Pálína Helgadóttir.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Við á matarvefnum höldum áfram að biðja þekkta Íslendinga um að rifja upp eftirminnilegar matarminningar sem tengjast jólunum. Nú er röðin komin að Kolbrúnu Pálínu Helgadóttur, verkefnastjóra markaðsdeildar Morgunblaðsins.

Sjá einnig: Karitas Harpa eyðilagði aðfangadag: Náði að reita bæði systur og móður til reiði: „Fólk ýmist svekkt eða skælandi“

„Frá því að frumburðurinn minn fallegi kom í heiminn árið 2004 hef ég séð um jólahaldið fyrir fjölskylduna á hverju ári, mér fannst það falleg og góð hefð, svo hef ég mikla ánægju af því að elda fallegan og góðan mat og ekki síður að dekka fallegt borð. Svo það hentar mér afar vel að fá að vera jólagestgjafinn. Í gegnum árin hef ég breytt uppskriftum, prófað nýjungar og bætt og búið til mínar eigin hefðir, samanber að gera meðlætið mikið til frá grunni. Má þar nefna jólasultu, brúnkál, rauðkál, sultaðan lauk, þeytt smjör og fleira í þeim dúr,“ segir Kolbrún Pálína.

Kolbrún með börnin sín tvö, Sigurð og Tinnu.

Þó hún sé til fyrirmyndar í eldamennsku er alltaf eitt matvæli sem má ekki gleymast.

„Þrátt fyrir allt gúrmeið sem maður hleður á borðið þá er alltaf eitt sem flestir Íslendingar gera, og þar með talin ég, og það er að opna eins og eina til tvær dósir af Ora meðlæti. Sem er auðvitað svolítið sérstök hefð svona ef maður veltir því raunverulega fyrir sér,“ segir hún og hlær og rifjar upp örlagaríkt aðfangadagskvöld.

„Fyrir nokkrum árum þegar klukkan var að slá sex, gestirnir voru að renna í hlað, jólatónarnir ómuðu um húsið og húsmóðirin sjaldan verið sáttari við afraksturinn þá átti ég aðeins eitt eftir, jú, að opna grænubaunadósina. Það gekk ekki betur en svo að ég skar mig svo hressilega í lófanum að allt fór á annan endann og fullkomnu jólin urðu ekki svo fullkomin eftir allt. Enda gera slysin augljóslega ekki boð á undan sér. Í dag ber ég þetta fína jólaör í lófanum sem minningu um þetta ævintýri og get hlegið að þessu.“

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Matur
Fyrir 5 dögum

Léttir réttir til að hringja inn sumarið – Drífðu þig inn í eldhús

Léttir réttir til að hringja inn sumarið – Drífðu þig inn í eldhús
Matur
Fyrir 5 dögum

Sláandi myndband – Vinsælt eldunarsprey sagt valda sprengingum í eldhúsum – Bruni, blinda og afskræming

Sláandi myndband – Vinsælt eldunarsprey sagt valda sprengingum í eldhúsum – Bruni, blinda og afskræming
Matur
Fyrir 1 viku

Halla kemur ketóliðum til bjargar: „Gæða skyndibiti á núll einni“

Halla kemur ketóliðum til bjargar: „Gæða skyndibiti á núll einni“
Matur
Fyrir 1 viku

Eiríkur bendir á stóran galla á flestum heimilum: „Mak­inn þarf nú, með troð­fullan mag­ann, að strita í nokkra klukku­tíma“

Eiríkur bendir á stóran galla á flestum heimilum: „Mak­inn þarf nú, með troð­fullan mag­ann, að strita í nokkra klukku­tíma“