fbpx
Föstudagur 19.júlí 2019  |

DV - Frjáls og óháður miðill

Orðið á götunni

Diamond Beach rokkar

Fréttir

Rannsóknarlögreglumaður og yfirlögregluþjónn börðu hvor annan í Vestmannaeyjum – Nú hafa þeir fengið dóm

Bjartmar Oddur Þeyr Alexandersson
Mánudaginn 14. janúar 2019 19:42

Ljósmynd: DV/Hanna

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Í byrjun júlí á síðasta ári gaf lögreglustjórinn í Vestmannaeyjum út ákæru á hendur tveimur lögreglumönnum fyrir gegn hvor öðrum. Annar maðurinn starfaði sem yfirlögregluþjónn en lét nýlega af störfum. Hinn maðurinn er enn starfandi sem rannsóknarlögreglumaður hjá Lögreglunni á höfuðborgarsvæðinu. DV hefur heimildir fyrir því að margir ýmsir innan lögreglunnar undrist  hörku lögreglustjóraembættisins í Vestmannaeyjum í málinu.

Mennirnir fá báðir dóma vegna málsins.

Slógust fyrir utan skemmtistað í Eyjum

Í ákæru, sem DV hefur undir höndum, er rannsóknarlögreglumanninum gefið að sök að hafa veist að yfirlögregluþjóninum, fyrir utan ónefndan skemmtistað í Vestmannaeyjum, og slegið hann í andlitið. Yfirlögregluþjónninn svaraði fyrir sig með því að slá rannsóknarlögreglumanninn með vinstri hendi í andlitið þannig að sá hlaut skurð við nef vinstra megin og mar undir vinstra auga.

Rannsóknarlögreglumanninum er gefið að sök að hafa í kjölfarið ýtt yfirlögregluþjóninum utan í útihurð og slegið hann með vinstri hendi ítrekuðum höggum í maga, andlit og bak. Féll yfirlögregluþjónninn í jörðina við barsmíðarnar en í kjölfarið á rannsóknarlögreglumaðurinn að hafa sparkað með vinstra fæti í síðu eða maga yfirlögregluþjónsins þar sem hann lá á fjórum fótum fyrir utan inngang skemmtistaðarins. Afleiðingar árásarinnar voru þær að yfirlögregluþjónninn hlaut sprunga vör, hrufl á hnakka og mar á vinstra gagnauga.

Sættust daginn eftir

Samkvæmt heimildum DV voru mennirnir í fríi í Vestmannaeyjum þegar árásirnar áttu sér stað. Þeim varð sundurorða og í kjölfarið brutust áflogin út. Voru þeir báðir undir áhrifum áfengis samkvæmt heimildum DV.

Þá herma heimildir blaðsins enn fremur að lögreglumennirnir hafi náð sáttum daginn eftir slagsmálin og ætlað að láta kyrrt liggja. Það hafi því komið þeim gjörsamlega í opna skjöldu þegar Lögreglustjórinn í Vestmannaeyjum gaf út ákæru á hendur þeim nokkrum mánuðum síðar. Meint brot þeirra eru talin falla undir 217. grein hegningarlaga. Í slíkum tilvikum er ekki ákært nema að ósk fórnarlambs eða almannahagsmunir krefjist þess.

Hvorugur mannanna vildi tjá sig um málið er blaðamaður hafði samband við þá á sínum tíma. DV hefur þó heimildir fyrir því að margir innan lögreglunnar undrist hörku lögreglustjóraembættisins í Vestmannaeyjum að sækja lögreglumennina til saka. Sérstaklega í ljósi þess að meiðsli þeirra voru ekki alvarleg og þeir höfðu þegar náð sáttum.

Páley Borgþórsdóttir, lögreglustjóri í Vestmannaeyjum, vildi ekki tjá sig um málið er eftir því var leitað.

Niðurstaðan

Dómur héraðsdóms Suðurlands var birtur í dag. Niðurstaðan er að Rannsóknarlögreglumaðurinn er dæmdur í 30 daga skilorðsbundið fangelsi til tveggja ára. Yfirlögregluþjónninn fyrrverandi fær sekt og þarf að greiða 100 þúsund í ríkissjóð innan 4 vikna að öðrum kosti sitja í fangelsi í 8 daga.

Rannsóknarlögreglumaðurinn þarf að greiða sakarkostnað, alls kr. 361.880, sem eru málsvarnarlaun skipaðs verjanda hans, Vilhjálms H. Vilhjálmssonar lögmanns, kr. 350.000 auk aksturskostnaðar verjandans, kr. 11.880. Þá þarf yfirlögregluþjónninn fyrrverandi að greiða alls 350.000 í sakarkostnað sem er málsvarnarlaun skipaðs verjanda hans, Sigurðar Freys Sigurðssonar lögmanns.

 

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Fréttir
Í gær

Hallgrímur vill veita öllum hælisleitendum dvalarleyfi strax í dag – „Er til nokkuð betra svar við fasismanum sem nú rís?“

Hallgrímur vill veita öllum hælisleitendum dvalarleyfi strax í dag – „Er til nokkuð betra svar við fasismanum sem nú rís?“
Fréttir
Í gær

Heiða taldi sig hafa nappað barnaníðing við Drekavog – Ekki var allt sem sýndist

Heiða taldi sig hafa nappað barnaníðing við Drekavog – Ekki var allt sem sýndist
Fréttir
Í gær

Úr boltanum í Biskupsstofu

Úr boltanum í Biskupsstofu
Fréttir
Í gær

Hringbraut stendur við frétt sína um gjafamiða á Secret Solstice og birtir upptöku – Hvers vegna þurfti borgarstjóri þrjá miða?

Hringbraut stendur við frétt sína um gjafamiða á Secret Solstice og birtir upptöku – Hvers vegna þurfti borgarstjóri þrjá miða?
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Mótmælendur sögðu Stöð 2 hafa pantað mótmælin: „Báðu okkur um að trufla aftur svo þau geti tekið það upp“ – Misskilningur segir fréttastjóri

Mótmælendur sögðu Stöð 2 hafa pantað mótmælin: „Báðu okkur um að trufla aftur svo þau geti tekið það upp“ – Misskilningur segir fréttastjóri
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Árni Sigfússon minnist bróður síns: „Reiðarslag því ekkert benti til svo skjótra endaloka“

Árni Sigfússon minnist bróður síns: „Reiðarslag því ekkert benti til svo skjótra endaloka“
Fréttir
Fyrir 3 dögum

Vilja láta stórskulduga sitja sektir af sér – Sáralítið innheimtist af hæstu sektunum

Vilja láta stórskulduga sitja sektir af sér – Sáralítið innheimtist af hæstu sektunum
Fréttir
Fyrir 3 dögum

Æpandi þögn lögreglu í Bauhaus-málinu

Æpandi þögn lögreglu í Bauhaus-málinu