fbpx
Föstudagur 01.júlí 2022
Eyjan

Greiða borginni 15.000 krónur í húsaleigu á mánuði – Einn leigjendanna er dóttir yfirmanns skrifstofunnar sem gerði leigusamninganna

Kristján Kristjánsson
Mánudaginn 19. nóvember 2018 08:20

Alliance-húsið. Mynd úr kynningarefni Reykjavíkurborgar

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Árið 2012 keypti Reykjavíkurborg húsið að Grandagarði 2, oft nefnt Alliance húsið, af félagi í eigu Ingunnar Wernersdóttur. Kaupverðið var 350 milljónir. Borgin greiddi síðan 106 milljónir fyrir að láta gera húsið upp að utan. Svo virðist sem leigjendur hafi fengið sannkölluð kostakjör hjá borginni og greiddu sumir þeirra aðeins 15.000 krónur á mánuði í leigu.

Fréttablaðið skýrir frá þessu í dag. Fram kemur að nýlega hafi borgin selt húsið og byggingarétt á lóðinni fyrir 900 milljónir króna. Í tengslum við söluna voru núverandi leigusamningar birtir með öðrum gögnum málsins. Fram kemur að fjórir leigjendur á efri hæð hússins hafi greitt 15.000 krónur á mánuði í leigu. Hér er um listamenn að ræða og tóku leigusamningarnir gildi í ársbyrjun 2013. Meðal þessara leigjenda er Sigrún Inga Hrólfsdóttir sem er dóttir Hrólfs Jónssonar. Hrólfur var skrifstofustjóri skrifstofu eigna- og atvinnuþróunar hjá Reykjavíkurborg þegar samningarnir voru gerðir en það var einmitt skrifstofa hans sem sá um gerð þeirra.

Fréttablaðið segir að samkvæmt svari frá borginni hafi leigjendurnir verið til staðar í húsinu þegar borgin keypti það og þá hafi þeir ekki greitt leigu. Hvað varðar leiguupphæðina var svarið að hún hafi verið samkomulagsatriði á milli aðila.

Tvö stærri rými hússins eru einnig leigð út og greiðir félagið Bismarck ehf. 400.000 krónur á mánuði fyrir leigu á 444 fermetrum. Sögusafnið Perlunni ehf. greiðir 580.480 krónur fyrir leigu á 725 fermetrum á fyrstu hæð hússins. Allir leigusamningarnir eru vísitölubundnir.

Frá ársbyrjun 2013 hefur borgin haft 72 milljónir í leigutekjur af húsinu.

Fréttablaðið hefur eftir Vigdísi Hauksdóttur, borgarfulltrúa Miðflokksins, að ljóst sé að ekki hafi allt verið með felldu í þessu máli.

„Ekki frekar en í öðrum verkefnum borgarinnar að undanförnu. Það er með ólíkindum að borgin sé sem leigusali að gera samninga á miklu hagstæðari kjörum en hún sjálf leigir húsnæði, á, til dæmis í Borgartúni. Þetta er svo úr takti við allt sem gengur og gerist. Borgin er beinlínis að gefa frá sér gæði, takmarkaða auðlind, á fyrstu og annarri hæð þessa húss. Að leigja svona á innan við þúsund krónur fermetrann, fólk mun verða brjálað.“

Er haft eftir Vigdísi.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Pennar

Mest lesið

Nýlegt

Eyjan
Fyrir 1 viku

Afhroð kosningabandalags Macron í frönsku þingkosningunum

Afhroð kosningabandalags Macron í frönsku þingkosningunum
Eyjan
Fyrir 1 viku

Ivanka segir að mikill æsingur hafi verið í samtalinu

Ivanka segir að mikill æsingur hafi verið í samtalinu
Eyjan
Fyrir 2 vikum

AOC neitar að lýsa yfir stuðningi við Biden sem forsetaframbjóðanda 2024

AOC neitar að lýsa yfir stuðningi við Biden sem forsetaframbjóðanda 2024
EyjanFastir pennar
Fyrir 2 vikum

Björn Jón skrifar: Að lesa í úrslit kosninga

Björn Jón skrifar: Að lesa í úrslit kosninga