fbpx
Laugardagur 27.apríl 2024
Matur

Uppáhaldskaka Beverly Hills 90210-stjörnu

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Föstudaginn 5. október 2018 12:00

Tiffani gaf nýverið út sína fyrstu matreiðslubók.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Margir kannast eflaust við leikkonuna Tiffani Thiessen, en hún lék Valerie Malone í sjónvarpsþáttunum Beverly Hills 90210 hérna í denn. Tiffani gaf nýverið út sína fyrstu uppskriftarbók sem heitir Pull Up a Chair: Recipes From My Family To Yours, sem inniheldur 125 uppskriftir; allt frá kósí kvöldmat til girnilegra eftirrétta.

Að því tilefni fór tímaritið Us Weekly í heimsókn til Tiffani og plataði hana til að baka sína uppáhaldsköku – rjómaostaböku móður sinnar.

Hér fyrir neðan má sjá myndband af bakstrinum og fyrir neðan það er uppskriftin.

Rjómaostabaka mömmu

Botn – Hráefni:

1½ bolli fínmulið hafrakex
6 msk. smjör
¼ bolli flórsykur
1 tsk. kanill

Aðferð:

Hitið ofninn í 175°C. Blandið þurrefnum vel saman og bætið síðan smjörinu út í. Þrýstið blöndunni í botninn og upp á hliðar kökuforms sem er sirka 22 sentímetra stórt og bakið í 10 mínútur. Látið botninn kólna alveg en ekki slökkva á ofninum.

Rjómaostafylling – Hráefni:

225 g mjúkur rjómaostur
2 stór egg
¾ bolli sykur
2 tsk. vanilludropar

Aðferð:

Blandið öllum hráefnum vel saman þar til blandan er silkimjúk. Hellið blöndunni varlega yfir kaldan botninn og dreifið úr henni. Bakið í 25 til 30 mínútur. Leyfið bökunni að kólna á meðan þið gerið toppinn. Aftur, ekki slökkva á ofninum.

Toppur – Hráefni:

1 bolli sýrður rjómi
3½ msk. sykur
1 tsk. vanilludropar

Aðferð:

Blandið öllum hráefnum hráefnum vel saman þar til blandan er silkimjúk. Dreifið toppinum yfir bökuna og bakið í 10 mínútur. Leyfið bökunni að kólna á eldhúsborði og kælið bökuna síðan í ísskáp í að minnsta kosti 4 klukkutíma.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
20.12.2023

Grillaður hunangshjúpaður hestshaus með sinnepsfræjum, villihvítlauk og blóðbergi

Grillaður hunangshjúpaður hestshaus með sinnepsfræjum, villihvítlauk og blóðbergi
Matur
07.12.2023

Hátíðarbakkinn

Hátíðarbakkinn
Matur
04.11.2023

Djúsí beikonborgari með mozzarella fyllingu

Djúsí beikonborgari með mozzarella fyllingu
Matur
03.11.2023

Kjúklingalasagna sem allir elska

Kjúklingalasagna sem allir elska
Matur
20.10.2023

Salat með byggi, sætum kartöflum, graskersfræjum og hvítlauk

Salat með byggi, sætum kartöflum, graskersfræjum og hvítlauk
Matur
19.10.2023

Bragðmikil sveppasúpa

Bragðmikil sveppasúpa