fbpx
Fimmtudagur 21.janúar 2021
Pressan

Óvissutímar bíða Trump ef hann tapar kosningunum – Málshöfðanir og rannsóknir

Kristján Kristjánsson
Sunnudaginn 25. október 2020 15:00

Donald Trump. Mynd/Getty

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Ef Donald Trump tapar í forsetakosningunum þann 3. nóvember bíður hans það hlutskipti að flytja úr Hvíta húsinu og missa völdin. En það er kannski ekki stærsta áhyggjuefni hans því í dómssölum bíða mál gegn honum í stórum stöflum og hann má eiga von á að eitt og annað honum tengt verði tekið til rannsóknar af yfirvöldum.

Trump nýtur mun minna fylgis en Joe Biden miðað við skoðanakannanir og töluverð umræða fer fram um hvaða ríki skipti Trump máli til að hann haldi völdum. En fyrir Trump snúast kosningarnar kannski um fleira og jafnvel mikilvægari hluti.

Á meðan hann gegnir forsetaembættinu nýtur hann ákveðinnar verndar gegn opinberum rannsóknum og málshöfðunum en um leið og hann lætur af embætti missir hann þessa vernd. Það er því spurning hvað muni gerast með öll þau réttarhöld, tengd honum, sem eru hafin eða bíða þess að hefjast ef hann tapar kosningunum.

Trump hefur verið sakaður um svikastarfsemi í tengslum við fyrirækjarekstur hans, grunur er uppi um skattsvik af hans hálfu, hann hefur verið sakaður um kynferðislega áreitni og misnotkun forsetaembættisins í eigin þágu.

Lögmenn hans hafa yfirleitt meira en nóg að gera. Trump hefur komið við sögu í rúmlega 3.500 málum hjá bandarískum dómstólum og hafa því mikla reynslu hvað það varðar. En erfiðir tímar gætu biðið þeirra miðað við það sem Robert Mueller, sérstakur rannsakandi á vegum FBI, sagði þegar fulltrúadeildin höfðaði mál á hendur Trump í upphafi árs til að reyna að svipta hann embætti.

„Munt þú ákæra forsetann fyrir afbrot eftir að hann lætur af embætti?“ spurði Ken Buck, öldungadeildarþingmaður Repúblikana.

„Já,“ var svar Mueller.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Pressan
Í gær

Þjóðverjar framlengja harðar sóttvarnaaðgerðir og herða enn frekar

Þjóðverjar framlengja harðar sóttvarnaaðgerðir og herða enn frekar
Pressan
Í gær

Snarráði þjónninn hylltur af lögreglunni – Greip inn í skelfilega atburðarás

Snarráði þjónninn hylltur af lögreglunni – Greip inn í skelfilega atburðarás
Pressan
Fyrir 2 dögum

Twitter lokar á nýkjörna þingkonu – Hyllti Qanon

Twitter lokar á nýkjörna þingkonu – Hyllti Qanon
Pressan
Fyrir 2 dögum

35 ára kennari ákærð fyrir kynferðisbrot gegn nemanda sínum – „Hún bað hann um að hitta sig utan skóla“

35 ára kennari ákærð fyrir kynferðisbrot gegn nemanda sínum – „Hún bað hann um að hitta sig utan skóla“