fbpx
Föstudagur 17.september 2021
Matur

Þrautreynd baunamasala uppskrift með naanbrauði

Guðrún Ósk Guðjónsdóttir
Sunnudaginn 7. febrúar 2021 16:30

Aðsend mynd/Mynd: Ernir

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Þorsteinn, forsprakki #Karlmennsku-byltingarinnar, er grænkeri og borðar því engar dýraafurðir. Hann deildi nýlega með okkur hvað hann borðar á venjulegum degi. Hér deilir hann með okkur uppskrift að baunamasala og naan brauði sem nýtur mikilla vinsælda hjá fjölskyldu hans.

Sjá einnig: Engin lífskerðing að vera vegan – Þetta borðar Þorsteinn á venjulegum degi

Aðsend mynd.

Baunamasala með naanbrauði

„Nú munu kokkar og matreiðslufólk sennilega fordæma mig, því þessi uppskrift er einhver blanda af chana masala og veg masala sem ég fann á Google, en hefur verið þrautreynd í eftirfarandi form og nýtur mikilla vinsælda í okkar fjölskyldu,“ segir Þorsteinn.

Hráefni

  • 1 stk. laukur
  • 1 msk. kúmín
  • Smá salt
  • 2-3 hvítlauksgeirar
  • Lítill bútur af fersku engiferi
  • ½ askja ferskt kóríander (ca. 1 bolli)
  • ½ – 1 ferskt chilli
  • 1 tsk. túmerikduft
  • 1 msk. garam masala-krydd
  • 2 dósir kjúklingabaunir
  • 1 dl tómatpaste (ég set bara slummu)
  • 1 dós hakkaðir tómatar (mínus safinn)
  • 1-2 dl vegan-jógúrt
  • 2 msk. sítrónusafi
  • 1-2 tsk. kókossykur (eða bara smá sykur)

Aðferð:

  1. Saxa lauk og steikja á pönnu og krydda með kúmín og smá salti.
  2. Mauka hvítlauk, engifer, chilli og kóríander og henda út á pönnuna.
  3. Setja baunirnar á pönnuna og svo allt hitt. Markmiðið er að hafa réttinn þykkan, en ekki þunnan.

Naanbrauð

  • 1 tsk. þurrger
  • 1,3 dl hitað vatn (ca. 37 gráður)
  • 1 tsk. sykur
  • 190 g hveiti
  • ½ tsk. salt

Aðferð:

  1. Blanda þurrgeri, sykri og vatni og leyfa að standa í nokkrar mínútur.
  2. Blanda því síðan við hveitið og saltið.
  3. Hnoða og skipta upp í nokkrar kúlur.
  4. Fletja út og steikja með vegansmjöri (Smorbar frá Naturli best).
  5. Krydda með hvítlaukssalti, basilíku og kóríanderkryddi.
Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
18.05.2021

Eldaðu máltíð fyrir 2 undir 1000 krónur – Spaghetti carbonara sem klikkar ekki

Eldaðu máltíð fyrir 2 undir 1000 krónur – Spaghetti carbonara sem klikkar ekki
Matur
11.05.2021

Ókeypis kranabjór á völdum veitingstöðum og krám

Ókeypis kranabjór á völdum veitingstöðum og krám
Matur
25.04.2021

„Máltíð sem er elduð með þessum hætti getur ekki verið neitt annað en hreinn unaður“

„Máltíð sem er elduð með þessum hætti getur ekki verið neitt annað en hreinn unaður“
Matur
25.04.2021

Bilaðar bananamúffur með döðlum og súkkulaði

Bilaðar bananamúffur með döðlum og súkkulaði
Matur
18.04.2021

5 uppáhalds uppskriftir Berglindar – „Vandræðalega góðar“

5 uppáhalds uppskriftir Berglindar – „Vandræðalega góðar“
Matur
17.04.2021

Þetta borðar Anna Björk á venjulegum degi

Þetta borðar Anna Björk á venjulegum degi
Matur
03.04.2021

Hanna Þóra hefur verið á ketó í 950 daga – Þetta borðar hún á venjulegum degi

Hanna Þóra hefur verið á ketó í 950 daga – Þetta borðar hún á venjulegum degi
Matur
03.04.2021

Mergjaðar morgunsnittur með avókadó og steiktu beikoni

Mergjaðar morgunsnittur með avókadó og steiktu beikoni