Grænkál er með hollari fæðu sem hægt er að finna, en það er ríkt af beta-karótíni, K-vítamíni, C-vítamíni og kalsíum. Líkt og spergilkál inniheldur grænkál sulforaphane, en það er talið hafa verndandi áhrif gegn krabbameini. Þá hefur grænkál einnig góð áhrif á kólesterólmagn líkamans og því frábær fæða til að neyta á milli mála. Skemmtileg leið til að matreiða grænkál er að útbúa grænkálsflögur. Þær eru frábært snarl sem kemur í staðinn fyrir poppkorn og kartöfluflögur og eru auk þess mun hollari kostur. Flögurnar er líka afar einfalt að útbúa og getur hver og einn kryddað þær að vild.
Skerið stóru stilkana af kálhausnum, því eingöngu blöðin eru notuð. Rífið blöðin í litla bita og setjið í skál. Þvoið grænkálsblöðin með vatni og þurrkið svo vel, til dæmis með bréfþurrku. Dreypið ólífuolíu yfir kálið þegar það hefur þornað og veltið því svo upp úr olíunni. Stráið salti, pipar og sesamfræjum yfir kálið og veltið til. Raðið kálinu svo á bökunarplötu og bakið inni í ofni á 200°C í fimm til tíu mínútur, eða þar til grænkálið er orðið stökkt og dökkgrænt að lit. Gott er að snúa grænkálinu við á meðan það bakast til að það verði stökkt á alla kanta. Athugið að hver og einn getur kryddað kálið að vild. Það er til dæmis gott að setja papriku-, chili- eða hvítlauksduft, cayenne-pipar eða parmesanost út á kálið.