fbpx
Mánudagur 22.júlí 2019  |
Matur

Frábær drykkur við hálsbólgu

Ritstjórn DV
Laugardaginn 27. apríl 2019 15:45

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Hálsbólga getur verið ansi óþægileg og sérstaklega fyrir börn. Þessi drykkur er góður við særindum í hálsi og má dreypa á honum jafnt yfir daginn til að lina þjáningar sem fylgja hálsbólgu.

Hráefni og aðferð:

2 msk eplaedik (lífrænt)
1/2 sítróna
1 tsk hunang
200 ml vatn

Sjóðið vatnið og kreistið sítrónu saman ásamt eplaedikinu. Hunangið er síðan sett út í vatnið þegar það hefur kólnað aðeins.

Vissir þú að:

Forn – Egyptar, notuðu hunang til að lækna opin sár, skurði og bruna, svo eitthvað sé nefnt.

Það þarf að passa að leyfa vatninu aðeins að kólna ef nota á hunang í te, því ekki má hita hunangið í meira en 40c°.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Matur
Fyrir 1 viku

Endurkoma Texas-Magga: Sjáið eftirminnilegustu mómentin hans – „Fólk er búið að fá nóg“

Endurkoma Texas-Magga: Sjáið eftirminnilegustu mómentin hans – „Fólk er búið að fá nóg“
Matur
Fyrir 2 vikum

Ketó kanilsnúðar Bjarna töframanns: „Næstum því besta ketó snarl sem ég hef búið til“

Ketó kanilsnúðar Bjarna töframanns: „Næstum því besta ketó snarl sem ég hef búið til“
Matur
Fyrir 2 vikum

Sumarsalat með rækjum og sítrónudressingu – Stökkt undir tönn og brakandi af ferskleika

Sumarsalat með rækjum og sítrónudressingu – Stökkt undir tönn og brakandi af ferskleika
Matur
Fyrir 2 vikum

Nautnaseggir athugið: Dásamleg brúnkaka með karamellu og saltkringlum

Nautnaseggir athugið: Dásamleg brúnkaka með karamellu og saltkringlum
Matur
Fyrir 2 vikum

Matarvenjur Íslendinga: Stuðningsmenn þessara stjórnmálaflokka borða mest af rauðu kjöti

Matarvenjur Íslendinga: Stuðningsmenn þessara stjórnmálaflokka borða mest af rauðu kjöti
Matur
Fyrir 3 vikum

Byrjaði að baka í kjallaranum – Rekur í dag sitt eigið bakarí og kökubúð: „Það hefur verið mikil vinna að komast hingað“

Byrjaði að baka í kjallaranum – Rekur í dag sitt eigið bakarí og kökubúð: „Það hefur verið mikil vinna að komast hingað“