Laugardagur 22.febrúar 2020
Matur

Fullkomin leið til að elda kalkún: Og svona áttu að skera hann

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Laugardaginn 22. desember 2018 18:30

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Það veldur mörgum kvíða að elda kalkún, en hér fyrir neðan er skotheld og einföld uppskrift sem eiginlega getur ekki klikkað.

Sjá einnig: Langbesta kalkúna fyllingin og einföld er hún.

Heilsteiktur kalkúnn

Hráefni:

1 6-7 kílóa kalkúnn án innyfla
salt og pipar
1 laukur, skorinn í báta
1 búnt timjan
1 handfylli rósmarín
1 handfylli salvía
1 hvítlaukshaus, skorinn í helminga
1/2 bolli brætt smjör
2 bollar kjúklingasoð

Aðferð:

Hitið ofninn í 230°C. Kryddið hol kalkúnsins vel með salti og pipar. Troðið síðan lauk, timjan, rósmarín, salvíu og hvítlauk í holið. Athugið – þessi fylling er eingöngu til eldunar, ekki til áts. Penslið allan kalkúninn vel með smjöri og kryddið hann vel með salti og pipar. Setjið kalkúninn í steikarpott og hellið kjúklingasoði í pottinn. Lokið pottinum og setjið í ofninn í 30 mínútur og lækkið síðan hitann í 170°C. Hellið safanum úr pottinum yfir kalkúninn á hálftíma til 40 mínútna fresti og steikið í 3 til 4 klukkutíma. Takið kalkúninn úr ofninum og leyfið honum að hvíla, allt frá hálftíma og upp í tvo tíma áður en hann er skorinn.

Hér er svo myndband sem sýnir skref fyrir skref hvernig á að skera kalkún:

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Örmagna í verkfalli
Matur
Fyrir 2 vikum

Allt sem Kylie Jenner borðar á einum degi

Allt sem Kylie Jenner borðar á einum degi
Matur
Fyrir 2 vikum

Útlendingar prófa íslenska pylsu í fyrsta sinn: „Ekki það sem við bjuggumst við!“

Útlendingar prófa íslenska pylsu í fyrsta sinn: „Ekki það sem við bjuggumst við!“
Matur
Fyrir 3 vikum

Nýr borgari KFC fer fyrir brjóstið á kjötætum – „Af hverju eru kjötætur svona hræddar?“

Nýr borgari KFC fer fyrir brjóstið á kjötætum – „Af hverju eru kjötætur svona hræddar?“
Matur
Fyrir 3 vikum

Fisksalar sameinast og breyta febrúar í „fisk-búar“: „Það eina sem landsmenn þurfa að gera er að borða fisk“

Fisksalar sameinast og breyta febrúar í „fisk-búar“: „Það eina sem landsmenn þurfa að gera er að borða fisk“
Matur
Fyrir 3 vikum

Hann pantar á fullkominni kínversku – Veitingagestir og starfsfólk í sjokki

Hann pantar á fullkominni kínversku – Veitingagestir og starfsfólk í sjokki
Matur
Fyrir 3 vikum

Ritdómur um Vegan eldhús grænkerans: Hafsjór af upplýsingum og fróðleik

Ritdómur um Vegan eldhús grænkerans: Hafsjór af upplýsingum og fróðleik
Matur
Fyrir 4 vikum

82 ára pökkunarstjóri í fyrirtæki Tobbu

82 ára pökkunarstjóri í fyrirtæki Tobbu
Matur
Fyrir 4 vikum

Greindist með flogaveiki og léttist um 35 kíló á ketó: „Ég fékk aftur þann hluta af mér sem ég týndi“

Greindist með flogaveiki og léttist um 35 kíló á ketó: „Ég fékk aftur þann hluta af mér sem ég týndi“