fbpx
Föstudagur 26.apríl 2024
Matur

Svona verður ólífuolía til: Meiri vinna en þið haldið

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Fimmtudaginn 18. október 2018 19:30

Ólífuolíuframleiðsla hefur dregist saman.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Tímaritið Saveur fylgdist með ólífuuppskeru í Argentínu og fékk að sjá hvernig ólífuolía er búin til, allt frá því að ólífur falla af trjánum og þar til olían verður til í verksmiðju.

Uppskerutímabilið er í maí og júní í Argentínu og bændur nota annað hvort hefðbundnar, og eilítið gamaldags aðferðir, til að ná ólífunum af trjánum eða notast við stórar vinnuvélar.

Ólífurnar eru síðan sendar í verksmiðju þar sem tekur við langt ferli við að búa til olíuna, eins og sést í meðfylgjandi myndbandi.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
20.12.2023

Grillaður hunangshjúpaður hestshaus með sinnepsfræjum, villihvítlauk og blóðbergi

Grillaður hunangshjúpaður hestshaus með sinnepsfræjum, villihvítlauk og blóðbergi
Matur
07.12.2023

Hátíðarbakkinn

Hátíðarbakkinn
Matur
04.11.2023

Djúsí beikonborgari með mozzarella fyllingu

Djúsí beikonborgari með mozzarella fyllingu
Matur
03.11.2023

Kjúklingalasagna sem allir elska

Kjúklingalasagna sem allir elska
Matur
20.10.2023

Salat með byggi, sætum kartöflum, graskersfræjum og hvítlauk

Salat með byggi, sætum kartöflum, graskersfræjum og hvítlauk
Matur
19.10.2023

Bragðmikil sveppasúpa

Bragðmikil sveppasúpa