fbpx
Laugardagur 27.apríl 2024
FréttirMatur

Lúxus chia grautur fullkomnar byrjunina á deginum

Sjöfn Þórðardóttir
Mánudaginn 21. mars 2022 12:20

Hér er á ferðinni lúxus chia grautur sem kemur beint úr smiðju Berglindar Hreiðars matar- og lífsstílsbloggara hjá Gotterí og gersemar með meiru. MYND BERGLIND HREIÐARS.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Fullkomið að byrja morgnana á góðri orku sem dugar vel út í daginn. Chia grautur er með því hollara sem hægt er að fá sér og svo er auðvita hægt að gera chia grautinn enn betri með lúxusblöndu ofan á. Hér er á ferðinni lúxus chia grautur sem kemur beint úr smiðju Berglindar Hreiðars matar- og lífsstílsbloggara hjá Gotterí og gersemar með meiru sem steinliggur.

Eins og Berglind segir sjálf er kókos- og möndlusmjörið er algjör hittari út á grautinn, berin síðan mjúk og sæt, kókosflögur og hnetur með smá kröns setja punktinn yfir i-ið, þetta allt saman er hreinlega fullkomin negla.

Það er lítið mál að útbúa chiagrautinn með fyrirvara og setja síðan „topping“ á hann þegar þú ert að fara að borða eða til að grípa með í nesti. Það má einnig skipta uppskriftinni niður í krukkur og geyma grautinn þannig þangað til þú ert tilbúin að borða hann. Ef þú ert með gott lok á boxin/krukkurnar sem þú notar má geyma tilbúinn chiagraut í 3-5 daga í ísskápnum svo það er fullkomið að hræra í nokkrar krukkur í einu.

Lúxus Chia grautur

Fyrir 4 skálar

Chia grautur

150 g Chia fræ

800 ml möndlumjólk

350 g kókosjógúrt

Hrærið öllu saman í skál og leyfið að standa í um 10 mínútur.

Hrærið þá aftur upp í blöndunni, setjið lok á skálina og geymið í kæli í að minnsta kosti 3 klukkustundir eða yfir nótt. Skiptið síðan niður í skálar og toppið með neðangreindum hugmyndum.

„Toppurinn“ á Chia grautinn

Rapunzel kókos- og möndlusmjör með döðlum eftir smekk

Rapunzel döðlusýróp eftir smekk

Brómber eftir smekk

Bláber eftir smekk

Banani, skorinn í sneiðar

Ristaðar kókosflögur

Saxaðir pistasíukjarnar

Smá saxað dökkt súkkulaði

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
20.12.2023

Grillaður hunangshjúpaður hestshaus með sinnepsfræjum, villihvítlauk og blóðbergi

Grillaður hunangshjúpaður hestshaus með sinnepsfræjum, villihvítlauk og blóðbergi
Matur
07.12.2023

Hátíðarbakkinn

Hátíðarbakkinn
Matur
04.11.2023

Djúsí beikonborgari með mozzarella fyllingu

Djúsí beikonborgari með mozzarella fyllingu
Matur
03.11.2023

Kjúklingalasagna sem allir elska

Kjúklingalasagna sem allir elska
Matur
20.10.2023

Salat með byggi, sætum kartöflum, graskersfræjum og hvítlauk

Salat með byggi, sætum kartöflum, graskersfræjum og hvítlauk
Matur
19.10.2023

Bragðmikil sveppasúpa

Bragðmikil sveppasúpa