fbpx
Fimmtudagur 13.desember 2018
Matur

Þetta gerist þegar þú reynir að elda í 70 gráðu frosti

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Þriðjudaginn 9. október 2018 18:00

Vill einhver pasta?

Cyprien Verseux er jökla- og stjörnulíffræðingur, sem er nú með aðsetur á Suðurskautslandinu. Hann vinnur að rannsóknum í Concordia-stöðinni, sem er án efa einn afskekktasti staður jarðar.

Cyprien nýtir stundir á milli stríða með því að blogga um líf sitt á þessum afskekkta stað og hvernig einföldustu hlutir geta orðið afar flóknir – eins og að elda mat.

Cyprien Verseux.

Í nágrenni Concordia-stöðvarinnar er nefnilega um 70°C frost yfir vetrartímann, svo kalt að bakteríur þrífast ekki einu sinni þar. Níu mánuði ársins er hvorki hægt að komast til eða frá stöðinni – það er einfaldlega það mikill kuldi að ekki er hægt að nýta sér farartæki.

Cyprien datt í hug einn daginn að bregða sér út fyrir og reyna að elda undir berum himni. Hann náði þessum makalausu myndum af eldamennsku í nístingskulda og eru þær vægast sagt magnaðar.

Þetta hefði örugglega orðið gómsætt:

Girnilegt:

Þessi egg áttu aldrei séns:

Ekki þessi heldur:

Það gæti verið hættulegt að hætta sér í þetta marmelaði:

Eilítið þurrt pasta:

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Matur
Fyrir 2 dögum

Yfir 100 tilraunir til að endurgera bláan Opal: „Þetta hefur verið barátta“ – „Laundrykkjumenn lagstir í Opal?“

Yfir 100 tilraunir til að endurgera bláan Opal: „Þetta hefur verið barátta“ – „Laundrykkjumenn lagstir í Opal?“
Matur
Fyrir 2 dögum

Kristbjörg kennir fólki að elda pasta: Það sem gerist næst er stórkostlegt – „Fólk hlær mikið“

Kristbjörg kennir fólki að elda pasta: Það sem gerist næst er stórkostlegt – „Fólk hlær mikið“