Laugardagur 27.febrúar 2021
Pressan

Ný handtaka í máli Anne-Elisabeth

Kristján Kristjánsson
Föstudaginn 8. maí 2020 06:42

Anne-Elisabeth og Tom Hagen.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Norska lögreglan handtók í gærkvöldi mann um þrítugt í Osló. Hann er grunaður um aðild að hvarfi og morðinu á Anne-Elisabeth Hagen. VG skýrir frá þessu og segir að lögreglumenn hafi gert húsleit í framhaldi af handtökunni.

Í tilkynningu frá lögreglunni segir að maðurinn tengist Tom Hagen, eiginmanni Anne-Elisabeth, sem situr nú í gæsluvarðhaldi grunaður um aðild að hvarfi hennar og jafnvel morði. Sá sem var handtekinn í gærkvöldi er sagður kunnáttumaður á sviði tölvutækni og rafmynta. Lausnargjalds var krafist fyrir Anne-Elisabeth, sem hvar í lok október 2018, og átti að greiða það í rafmynt.

Í tilkynningu lögreglunnar segir að maðurinn hafi verið handtekinn fyrr en til stóð vegna úrskurðar Lögmannsréttarins í gær en hann úrskurðaði þá að Tom Hagen skuli látinn laus úr gæsluvarðhaldi. Lögreglan segir að grípa hafi þurft til handtökunnar til að koma í veg fyrir að sakargögnum væri spillt. Ekki sé útilokað að fleiri verði handteknir.

Úrskurður Lögmannsréttarins verður tekinn fyrir af Hæstarétti í dag en Hagen var ekki látinn laus í kjölfar úrskurðarins í gær þar sem lögreglan áfrýjaði honum strax til Hæstaréttar. Lögmannsrétturinn klofnaði í afstöðu sinni.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Pressan
Fyrir 3 dögum

Þungir dómar yfir íslamistum í Frakklandi – Dæmdir til þyngri refsingar en saksóknari krafðist

Þungir dómar yfir íslamistum í Frakklandi – Dæmdir til þyngri refsingar en saksóknari krafðist
Pressan
Fyrir 3 dögum

Biden opnar hliðin að Mexíkó fyrir hælisleitendum

Biden opnar hliðin að Mexíkó fyrir hælisleitendum
Pressan
Fyrir 4 dögum

Óskiljanlega morðið – Var varað við þessu 100 dögum áður?

Óskiljanlega morðið – Var varað við þessu 100 dögum áður?
Pressan
Fyrir 4 dögum

WHO segir að hugsanlega hafi kórónuveiran ekki átt upptök í Kína – Beina sjónum sínum að öðru Asíuríki

WHO segir að hugsanlega hafi kórónuveiran ekki átt upptök í Kína – Beina sjónum sínum að öðru Asíuríki