fbpx
Mánudagur 25.maí 2020
Pressan

Ferðamenn streyma til Danmerkur – Aldrei fleiri gistinætur

Kristján Kristjánsson
Föstudaginn 21. febrúar 2020 19:00

Byrjað er að létta ýmsum hömlum sem voru settar vegna COVID-19 faraldursins.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Árið 2019 varð enn eitt metárið í dönskum ferðamannaiðnaði. Fjöldi gistinátta jókst um 2,2 milljónir frá árinu áður og fór í 56 milljónir. Þetta sýna tölur frá Danmarks Statistik, en tölurnar ná meðal annars yfir hótel, sumarhús, tjaldsvæði og farfuglaheimili.

Hluta aukningarinnar má rekja til fleiri ferðamanna frá Þýskalandi. Jan Olsen, sem er yfirmaður hjá Visit Denmark, segir að Þjóðverjar hafi uppgötvað Danmörku að nýju og að velgengni ferðamannaiðnaðarins megi að stórum hluta rekja til þeirra. Þýskir ferðamenn sækja sérstaklega í að leigja sumarhús í Danmörku og má rekja allt að tvo þriðju, af 21 milljón gistinátta árið 2019, í sumarhúsum til þeirra.

Færri Svíar heimsóttu Danmörku en árið áður, og fjöldi ferðamanna frá Noregi stóð í stað. Þetta útskýrir Jan Olsen með því að bæði sænska og norska krónan hafi veikst, þannig að ferðamenn frá þeim löndum fái minna fyrir peninginn en áður.

Mest hefur aukningin verið á gistinóttum á hótelum og eru það sértaklega Danir sem bera ábyrgð á þeirri aukningu. Þrátt fyrir að það hafi færst í vöxt að fólk gisti á hótelum eru sumarhús enn vinsælust meðal ferðamanna í Danmörku.

Það eru aðeins tjaldsvæði og skemmtibátahafnir sem fengu færri gesti 2019  en árið áður, en það má að hluta  til rekja til þess að sumarið 2018 var óvenjuhlýtt.

Það hefur færst í vöxt að ferðamenn komi til Danmerkur allt árið, sem skapar jafnvægi í ferðamannaiðnaðinum og skapar fleiri störf. Búist er við því að árið 2020 verið enn eitt metárið og býst Jan Olsen við enn meiri aukningu á ferðamönnum frá Þýskalandi. Hann býst ekki við að Kórónavírusinn muni hafa mikil áhrif á ferðamannastrauminn, þar sem að ferðamenn frá Kína séu aðeins lítill hluti þeirra sem heimsækja landið.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Pressan
Fyrir 4 dögum

Segir að Trump eigi ekki að taka malaríulyf því hann sé „sjúklega feitur“

Segir að Trump eigi ekki að taka malaríulyf því hann sé „sjúklega feitur“
Pressan
Fyrir 4 dögum

Mun sumarhitinn gera út af við kórónuveiruna?

Mun sumarhitinn gera út af við kórónuveiruna?
Fyrir 5 dögum

Góð veiði í Eldvatni og fiskurinn vel haldinn

Góð veiði í Eldvatni og fiskurinn vel haldinn
Pressan
Fyrir 5 dögum

Evrópska lyfjastofnunin samþykkir hugsanlega lyf gegn COVID-19 í vikunni

Evrópska lyfjastofnunin samþykkir hugsanlega lyf gegn COVID-19 í vikunni
Fyrir 6 dögum

Leirá hefur gefið 140 fiska það sem af er

Leirá hefur gefið 140 fiska það sem af er
Pressan
Fyrir 6 dögum

Obama gagnrýnir viðbrögð bandarískra stjórnvalda við heimsfaraldrinum

Obama gagnrýnir viðbrögð bandarískra stjórnvalda við heimsfaraldrinum