Laugardagur 22.febrúar 2020
Pressan

Ætlar þú að keyra um Þýskaland í sumar? – Þá ættir þú að hafa þetta í huga

Kristján Kristjánsson
Miðvikudaginn 26. júní 2019 18:00

Þýskaland er stórt og margir leggja leið sína þangað.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Ef þú ert einn margra sem ætlar að ferðast um á bíl í Þýskalandi í sumar, þá skaltu vopna þig með þolinmæði. Raðirnar á evrópsku hraðbrautunum munu nefnilega ná eins langt og auga eygir, þegar háannatíminn í sumarumferðinni gengur í garð og vegavinnan verður komin í fullan gang.

Útlitið er sérstaklega slæmt á þýsku hraðbrautunum, en það er vegavinna á 540 stöðum í Þýskalandi, 150 fleiri en á sama tíma í fyrra.

Ef fólk ætlar að keyra um Evrópu í fríinu verður það að undirbúa sig undir lengri ferðatíma og möguleika á röðum, sérstaklega í Þýskalandi. Góð hugmynd er að keyra á nóttunni, ef mögulegt er, eða um miðja vikuna. Einnig er ráðlagt að forðast stórborgir, svo sem Hamborg og Berlín, á mesta annatímanum.

Þrátt fyrir að vegavinnan sé dreifð um allt Þýskaland, er verið að vinna við vegina á svo mörgum stöðum að það verður hér um bil ómögulegt að komast hjá því að lenda í röð. Á milli Hamborg og Ulm (Autobahn A7) er vegagerð á mörgum stöðum, það sama á við á milli Berlínar og München (Autabahn A9). Einnig er mikil vegavinna við München á leið til Salzburg í Austurríki.

Það er þó ekki bara vegavinnan sem mun geta skyggt á ferðagleðina, heldur mun sjálf umferðin hafa sín áhrif. Búist er við því að umferðin nái hápunkti í júlí, en laugardagar geta orðið sérstaklega slæmir, en það eru skiptidagar á mörgum áfangastöðum, meðal annars í sumarbústöðum.

Það er þó ekki bara í Þýskalandi sem búast má við þungri umferð, einnig má búst við mikill umferð á vinsælum ferðaleiðum, svosem yfir Brennerskarðið, á milli Austurríkis og Ítalíu og Karawanken-göngin á milli Austurríkis og Slóveníu.

Ef mögulegt er ætti að forðast þessar leiðir á laugardögum í júlí og byrjun ágúst, en þá er umferðin sérstaklega þung. Einnig gæti vegabréfaeftirlit valdið töfum, sérstaklega á landamærum Þýskalands og Austurríkis við Kiefersfelden (A93) og Walserberg (A8).

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Pressan
Fyrir 2 dögum

Harmleikurinn í Ástralíu: „Skrímsli“ sem hugsaði ekki um neitt nema sjálfan sig

Harmleikurinn í Ástralíu: „Skrímsli“ sem hugsaði ekki um neitt nema sjálfan sig
Pressan
Fyrir 2 dögum

Þekktur rappari skotinn til bana: Kom Facebook-færslan upp um hann?

Þekktur rappari skotinn til bana: Kom Facebook-færslan upp um hann?
Pressan
Fyrir 2 dögum

Móðir ákærð fyrir að bursta ekki tennur sonar síns

Móðir ákærð fyrir að bursta ekki tennur sonar síns
Pressan
Fyrir 2 dögum

Bráðnun Grænlandsjökuls á að afla Grænlendingum fjár

Bráðnun Grænlandsjökuls á að afla Grænlendingum fjár
Pressan
Fyrir 3 dögum

Umfangsmesta leit sögunnar að fljúgandi furðuhlutum og vitsmunaverum í geimnum

Umfangsmesta leit sögunnar að fljúgandi furðuhlutum og vitsmunaverum í geimnum
Pressan
Fyrir 3 dögum

Segir fóstureyðingu vera verri en barnaníð – „Barnaníð drepur engan en þetta gerir það“

Segir fóstureyðingu vera verri en barnaníð – „Barnaníð drepur engan en þetta gerir það“