fbpx
Miðvikudagur 08.febrúar 2023
Matur

Kvöldmaturinn klár á korteri: Rækjuréttur sem slær öll met

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Sunnudaginn 17. febrúar 2019 17:00

Æðislegur réttur.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Ertu algjörlega andlaus þegar kemur að kvöldmatnum? Þá er þessi réttur málið, en það tekur aðeins korter að útbúa hann.

Kung Pao-rækjur

Hráefni:

hnetuolía (eða önnur olía)
2 tsk. kasjúhnetur, saxaðar
150 g risarækjur, hreinsaðar
2 hvítlauksgeirar, smátt saxaðir
1 msk. ferskt engifer, smátt saxað
1/2 tsk. chili flögur
1/4 tsk. piparkorn, möluð
4 vorlaukar, saxaðir

Sósa – Hráefni:

2 msk. sojasósa
1 msk. hrísgrjónaedik
1 tsk. sykur
1 tsk. maíssterkja
100 ml vatn
núðlur eða hrísgrjón til að bera fram með

Aðferð:

Hitið 1 matskeið af olíu í stórri pönnu og steikið hneturnar þar til þær eru gylltar. Takið af pönnunni og setjið til hliðar. Steikið rækjurnar í 2 til 3 mínútur, eða þar til þær eru bleikar. Takið rækjurnar af pönnunni og setjið til hliðar. Setjið hvítlauk, engifer, chili flögur, pipar og vorlauk á pönnuna og steikið í nokkrar mínútur. Blandið sósuhráefnunum varlega saman við og síðan 100 millilítrum af vatni. Setjið rækjur og hnetur aftur á pönnuna og blandið öllu vel saman þar til sósan þykknar. Berið fram með núðlum eða hrísgrjónum.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
Fyrir 2 vikum

Norðurlöndin komu, sáu og sigruðu á Bocuse d’Or

Norðurlöndin komu, sáu og sigruðu á Bocuse d’Or
Matur
Fyrir 2 vikum

Þessi kaldi kaffigrautur er algjör negla

Þessi kaldi kaffigrautur er algjör negla
Matur
Fyrir 3 vikum

Sósan sem gerði allt vitlaust – Ómótstæðileg kóríandersósa sem tryllir bragðlaukana og verður ómissandi

Sósan sem gerði allt vitlaust – Ómótstæðileg kóríandersósa sem tryllir bragðlaukana og verður ómissandi
HelgarmatseðillMatur
Fyrir 3 vikum

Anna Sigga býður upp á helgarmatseðilinn sem er hinn ævintýralegasti fyrir bragðlaukana

Anna Sigga býður upp á helgarmatseðilinn sem er hinn ævintýralegasti fyrir bragðlaukana
Matur
23.12.2022

Listin að brúna kartöflur

Listin að brúna kartöflur
FókusMatur
21.12.2022

Trölli stal jólatrénu en ekki jólunum í Bónus

Trölli stal jólatrénu en ekki jólunum í Bónus