fbpx
Miðvikudagur 26.janúar 2022
Matur

Baka án botns: Stútfull af grænmeti og gúmmulaði

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Fimmtudaginn 3. janúar 2019 11:00

Virkilega gómsæt baka.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Þessi baka er einstaklega einföld þar sem hún er ekki með botn, sem vefst oft fyrir fólki. Þá er hún í þokkabót lág í kolvetnum sem hentar mörgum þessa dagana.

Baka án botns

Hráefni:

1 msk. smjör
225 sveppir, þunnt skornir
1 skalottlaukur, smátt skorinn
2 bollar spínat
salt og pipar
8 stór egg
1/4 bolli mjólk
1/4 bolli sólþurrkaðir tómatar, smátt skornir
1/4 bolli rifinn parmesan ostur

Aðferð:

Hitið ofninn í 190°C. Bræðið smjörið í pönnu yfir meðalhita. Bætið sveppum út í og leyfið þeim að malla í 2 mínútur án þess að hræra í þeim. Hrærið síðan í sveppunum og leyfið þeim að malla í 5 til 6 mínútur í viðbót. Bætið lauknum út í og eldið í um 1 mínútu. Bætið spínati við og eldið þar til það er fölnað, í um 1 mínútu. Saltið og piprið og takið af hitanum. Blandið eggjum, mjólk, tómötum og parmesan osti vel saman í skál. Blandið sveppablöndunni saman við og saltið og piprið aftur. Hellið í eldfast mót eða bökuform, sirka 23 sentímetra stórt, og bakið þar til eggin eru elduð, í um 18 til 20 mínútur. Leyfið bökunni að kólna í um 3 mínútur áður en hún er borin fram.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

FréttirMatur
Fyrir 3 vikum

Vissir þú þetta um sítrónur?

Vissir þú þetta um sítrónur?
FréttirMatur
Fyrir 3 vikum

Ómótstæðilega ljúffengt Kínóasalat að hætti Öglu Maríu

Ómótstæðilega ljúffengt Kínóasalat að hætti Öglu Maríu
Matur
26.12.2021

Tilkynna um innköllun á þristamús

Tilkynna um innköllun á þristamús
Matur
26.12.2021

Svona eldar þú djúsí kalkúnabringu eða heilan kalkún – leyniráðið er einfalt

Svona eldar þú djúsí kalkúnabringu eða heilan kalkún – leyniráðið er einfalt
Matur
20.12.2021

Hátíðarosturinn frá Biobú sem beðið hefur verið eftir

Hátíðarosturinn frá Biobú sem beðið hefur verið eftir
Matur
20.12.2021

Lang bragðbesta og fallegasta jólabrauðtertan úr smiðju Sólrúnar

Lang bragðbesta og fallegasta jólabrauðtertan úr smiðju Sólrúnar
Matur
18.12.2021

Gómsætar eplaskífur sem rjúka út eins og heitar lummur

Gómsætar eplaskífur sem rjúka út eins og heitar lummur
Matur
14.12.2021

Áhugamálið varð að aðalstarfi – Gefur út bók um bakstur með dóttur sinni

Áhugamálið varð að aðalstarfi – Gefur út bók um bakstur með dóttur sinni