fbpx
Þriðjudagur 18.júní 2019
Matur

Baka án botns: Stútfull af grænmeti og gúmmulaði

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Fimmtudaginn 3. janúar 2019 11:00

Virkilega gómsæt baka.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Þessi baka er einstaklega einföld þar sem hún er ekki með botn, sem vefst oft fyrir fólki. Þá er hún í þokkabót lág í kolvetnum sem hentar mörgum þessa dagana.

Baka án botns

Hráefni:

1 msk. smjör
225 sveppir, þunnt skornir
1 skalottlaukur, smátt skorinn
2 bollar spínat
salt og pipar
8 stór egg
1/4 bolli mjólk
1/4 bolli sólþurrkaðir tómatar, smátt skornir
1/4 bolli rifinn parmesan ostur

Aðferð:

Hitið ofninn í 190°C. Bræðið smjörið í pönnu yfir meðalhita. Bætið sveppum út í og leyfið þeim að malla í 2 mínútur án þess að hræra í þeim. Hrærið síðan í sveppunum og leyfið þeim að malla í 5 til 6 mínútur í viðbót. Bætið lauknum út í og eldið í um 1 mínútu. Bætið spínati við og eldið þar til það er fölnað, í um 1 mínútu. Saltið og piprið og takið af hitanum. Blandið eggjum, mjólk, tómötum og parmesan osti vel saman í skál. Blandið sveppablöndunni saman við og saltið og piprið aftur. Hellið í eldfast mót eða bökuform, sirka 23 sentímetra stórt, og bakið þar til eggin eru elduð, í um 18 til 20 mínútur. Leyfið bökunni að kólna í um 3 mínútur áður en hún er borin fram.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Matur
Fyrir 1 viku

Skortur á Nutella yfirvofandi

Skortur á Nutella yfirvofandi
Matur
Fyrir 1 viku

Þetta er ástæðan fyrir því að þú léttist ekki á ketó mataræðinu

Þetta er ástæðan fyrir því að þú léttist ekki á ketó mataræðinu
Matur
Fyrir 2 vikum

Íslenska matgæðinga langar að æla yfir rétt Magnúsar – Fiskikóngurinn forviða

Íslenska matgæðinga langar að æla yfir rétt Magnúsar – Fiskikóngurinn forviða
Matur
Fyrir 2 vikum

Sérðu blettina í múffunni? Miður geðslegt þegar betur er að gáð

Sérðu blettina í múffunni? Miður geðslegt þegar betur er að gáð
Matur
Fyrir 2 vikum

Einn bolli af bláberjum á dag kemur heilsunni í lag! Dregur töluvert úr líkunum á hjartaáfalli

Einn bolli af bláberjum á dag kemur heilsunni í lag! Dregur töluvert úr líkunum á hjartaáfalli
Matur
Fyrir 2 vikum

Er þetta versta nammið á Íslandi? „Þetta bragðast allt eins og matarlím“ – Taktu könnunina

Er þetta versta nammið á Íslandi? „Þetta bragðast allt eins og matarlím“ – Taktu könnunina
Matur
Fyrir 2 vikum

Það þarf bara eitt hráefni til að láta ódýran bjór vera góðan á bragðið

Það þarf bara eitt hráefni til að láta ódýran bjór vera góðan á bragðið
Matur
Fyrir 3 vikum

Hún byggði ferilinn upp á því að vera vegan – Heilsunni hrakaði og hún hætti á blæðingum: „Ég var mjög hrædd“

Hún byggði ferilinn upp á því að vera vegan – Heilsunni hrakaði og hún hætti á blæðingum: „Ég var mjög hrædd“