fbpx
Miðvikudagur 24.febrúar 2021
Matur

Parmesan-kjúklingur sem gerir öll kvöld betri

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Laugardaginn 10. nóvember 2018 17:00

Einfaldur kvöldmatur sem hittir í mark.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Stundum á maður erfiða daga og þarf á því að halda að gera vel við sig í mat og drykk. Þessi réttur hittir í mark á svoleiðis dögum – einstaklega einfaldur og afskaplega bragðgóður.

Parmesan-kjúklingur

Hráefni:

2 bollar brauðrasp
½ tsk. hvítlaukskrydd
¼ bolli rifinn parmesan ostur
1 stórt egg, þeytt með 1 msk af vatni
2 bollar hveiti
750 g kjúklingalundir eða -bringur
salt og pipar
grænmetisolía
2 bollar marinara-sósa
1 bolli rifinn ostur
3 msk. basil, saxað

Þetta er sko gúmmulaði.

Aðferð:

Hitið ofninn í 200°C. Takið til þrjár stórar skálar. Í eina skál fer brauðrasp, hvítlaukskrydd og parmesan, í aðra fer þeytta eggið og vatnið og í þá þriðju fer hveitið. Kryddið kjúklinginn með salti og pipar og veltið kjúkling upp úr hveiti. Dustið aðeins af hverjum bita og dýfið bitunum í eggjablönduna og síðan í brauðraspblönduna. Hitið olíu yfir meðalhita. Bætið kjúklingnum út í og steikið í 5 til 7 mínútur, eða þar til hann er ljósbrúnn að lit. Færið á pappírsþurrkur til þerris. Hitið marinara-sósuna í stórri pönnu. Slökkvið á hitanum og setjið kjúklinginn út í sósuna. Drissið rifna ostinum yfir og bakið í ofninum þar til osturinn hefur bráðnað, í 5 til 7 mínútur. Skreytið með basil og berið fram strax.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
Fyrir 3 vikum

Bananabrauð sem allir geta gert – Nýtið gömlu bananana

Bananabrauð sem allir geta gert – Nýtið gömlu bananana
Matur
Fyrir 3 vikum

Tófúhræra sem allir elska, að hætti Aldísar Amah

Tófúhræra sem allir elska, að hætti Aldísar Amah
Matur
Fyrir 4 vikum

Þristamús að hætti Röggu Nagla – Sykurlaus og hollustuvædd

Þristamús að hætti Röggu Nagla – Sykurlaus og hollustuvædd
Matur
23.01.2021

Jói Gleðipinni elskar hamborgara – Stefán Karl á Fabrikkunni einn sá besti úr eigin vopnabúri

Jói Gleðipinni elskar hamborgara – Stefán Karl á Fabrikkunni einn sá besti úr eigin vopnabúri
Matur
24.12.2020

Sósa fyrir jólin – Reddingin sem bjargar jólunum

Sósa fyrir jólin – Reddingin sem bjargar jólunum
Matur
23.12.2020

Eva Laufey opnar sig um verstu eldhúsmistökin – „Ég þóttist fyrst um sinn ekkert kannast við málið“

Eva Laufey opnar sig um verstu eldhúsmistökin – „Ég þóttist fyrst um sinn ekkert kannast við málið“