fbpx
Laugardagur 05.desember 2020
Matur

Ofureinfaldur kvöldverður: Ljúffengar kjötbollur

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Föstudaginn 19. október 2018 16:30

Einfaldur og góður kvöldverður.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Þessi réttur er afskaplega einfaldur, en góður er hann og klassískur – sérstaklega þegar hugmyndaflugið í eldhúsinu er af skornum skammti.

Ofureinfaldar kjötbollur

Sósa – Hráefni:

¼ bolli ólífuolía
2 hvítlauksgeirar, smátt saxaðir
2 msk. oreganó
1 dós saxaðir tómatar
salt og pipar

Kjötbollur – Hráefni:

750 g nautahakk
½ bolli brauðrasp
¼ bolli rifinn parmesan ostur
2 msk. steinselja, fersk eða þurrkuð
2 hvítlauksgeirar, maukaðir með hvítlaukspressu
1 stórt egg
½ tsk. chili flögur
salt og pipar
1/3 bolli rifinn ostur
1/3 bolli rifinn parmesan ostur
ferskt basil til skreytingar

Aðferð:

Hitið ofninn í 190°C. Byrjið á að búa til sósuna. Hitið olíu í stórum potti yfir lágum hita. Bætið hvítlauk og oreganó út í og hrærið í um 1 mínútu og passið að hvítlaukurinn brenni ekki. Bætið tómötum út í og kryddið með salti og pipar. Leyfið þessu að malla á meðan kjötbollurnar eru gerðar.

Blandið hakki, brauðrasp, parmesan osti, steinselju, hvítlauki, eggi og chili flögum vel saman í skál og kryddið með salti og pipar. Búið síðan til bollur úr blöndunni, um það bil fimmtán meðalstórar bollur. Raðið bollunum í eldfast mót og bakið í 20 mínútur í ofni. Hellið síðan sósunni yfir og drissið rifnum osti og parmesan osti yfir. Bakið í 15 til 20 mínútur til viðbótar. Skreytið með basil og parmesan og berið fram, jafnvel með pasta.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
Fyrir 2 vikum

Gómsæt tilboð til að taka með heim – Andasalat, steikarsamloka eða sítrónukjúklingur

Gómsæt tilboð til að taka með heim – Andasalat, steikarsamloka eða sítrónukjúklingur
Matur
Fyrir 2 vikum

Veitingastaðir í Reykjavík byrjaðir að senda kokka heim til fólks – „Núna í Covid er brjálað að gera“

Veitingastaðir í Reykjavík byrjaðir að senda kokka heim til fólks – „Núna í Covid er brjálað að gera“
Matur
25.10.2020

Fann sína hillu þegar hún prófaði Ketó mataræði

Fann sína hillu þegar hún prófaði Ketó mataræði
Matur
25.10.2020

Steikt rauðkál með svörtu quinoa, gúrmet linsum, stökku grænkáli og dijonsósu

Steikt rauðkál með svörtu quinoa, gúrmet linsum, stökku grænkáli og dijonsósu