fbpx
Laugardagur 21.september 2019  |

DV - Frjáls og óháður miðill

Orðið á götunni

Eplin falla við eikurnar

Er Góði hirðirinn að breytast í Epal?

Svarthöfði
Sunnudaginn 7. október 2018 10:00

Góði hirðirinn Nálgast Epal í verðlagningu.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Svarthöfði hefur velt því fyrir sér af hverju Góði hirðirinn er orðin svona dýr búð. Þar er selt rusl. Þarna er til dæmis verið að selja stól úr hrosshári á 75 þúsund krónur. Le Corbusier er hann kallaður og er víst fínt merki utan úr heimi. Svarthöfði þurfti að klípa sig í upphandlegginn til að athuga hvort hann væri nokkuð að dreyma. Gekk Svarthöfði kannski óvart inn í Epal en ekki nytjamarkað Sorpu þennan dag? En jú, Svarthöfði var vel vakandi og enn þá í ruslabúðinni.

Harmonika 55 þúsund krónur, prjónavél 12 þúsund, lítið barborð 14 þúsund. Allt með ljótum grænum verðmiðum sem erfitt er að ná af og meiðir Svarthöfða undir nöglunum. Gamlir He-Man-kallar á 650 krónur stykkið. Þeir eru ekki einu sinni með með brynju og sverð. Bara berir að ofan og hálflúskraðir greyin.

Eins og ávallt mætir Svarthöfði tímanlega og sá að fyrir opnun stóðu tugir fyrir utan búðina og biðu þess að hún yrði opnuð. Þetta hefur Svarthöfði aðeins séð þegar Dunkin’ Donuts var opnað í Austurstræti árið 2015. En jú, líka í sjónvarpinu þegar Kanar berjast um raftæki á svörtum föstudegi. Svarthöfða var svolítið brugðið en lét ekki deigan síga.

Svarthöfði fór á stúfana og leitaði skýringa á þessu. Komst hann að því að bölvuðu góðærinu er um að kenna. Íslendingar kaupa allt nýtt og henda nánast ónotuðum hlutum beint í tunnuna, sumu enn í verksmiðjuplastinu. Stórvesírarnir á Sorpu geta því valið bestu bitana en sleppt alvöru ruslinu.

Veltir Svarthöfði fyrir sér hver næstu skref Góða hirðisins verði. Munu þeir opna netverslun? Auglýsa vörur sínar í Sjónvarpinu? Kannski fara í útrás til Köben og Lundúna? Den Gode Hyrde – Design Fabuleux.

Þetta er varhugaverð þróun að mati Svarthöfða. Strangheiðarlegt alþýðufólk hefur varla efni á að kaupa rusl lengur. Góði hirðirinn er hins vegar ekki eini nytjamarkaðurinn á höfuðborgarsvæðinu og hefur Svarthöfði í auknum mæli neyðst til að versla við markað ABC Barnahjálpar og Rauða krossinn. Þar er ruslið á mun samkeppnishæfara verði og þjónustan fín. Það kæmi Svarthöfða þó hins vegar lítið á óvart ef þessir markaðir færu að elta Góða hirðinn og þá er voðinn vís. Hvar verður þá hægt að kaupa rusl?

 

Lokað er fyrir athugasemdir
Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Logi skilinn

Ekki missa af

Fréttir
Fyrir 4 klukkutímum

Valur Íslandsmeistari kvenna 2019

Valur Íslandsmeistari kvenna 2019
433Sport
Fyrir 4 klukkutímum

Leiknir F. og Vestri í Inkasso-deildina

Leiknir F. og Vestri í Inkasso-deildina
433
Fyrir 5 klukkutímum

Sjáðu bakpokann sem hetja Leicester mætti með – Rándýr en þykir forljótur

Sjáðu bakpokann sem hetja Leicester mætti með – Rándýr en þykir forljótur
433Sport
Fyrir 5 klukkutímum

Zaha þekkir eigin gæði og gagnrýnir liðsfélagana: ,,Ég get ekki spilað allar stöðurnar“

Zaha þekkir eigin gæði og gagnrýnir liðsfélagana: ,,Ég get ekki spilað allar stöðurnar“
Fréttir
Fyrir 5 klukkutímum

Sólveig skýtur til baka: „Ég get ekki blokkað Þráinn Hallgrímsson út úr lífi mínu en mikið vildi ég óska þess“

Sólveig skýtur til baka: „Ég get ekki blokkað Þráinn Hallgrímsson út úr lífi mínu en mikið vildi ég óska þess“
433
Fyrir 7 klukkutímum

Jói Berg ekki í hóp – Gylfi byrjar

Jói Berg ekki í hóp – Gylfi byrjar
433
Fyrir 7 klukkutímum

Var löngu kominn með nóg hjá Liverpool – ,,Fékk ekkert til baka“

Var löngu kominn með nóg hjá Liverpool – ,,Fékk ekkert til baka“
Fyrir 8 klukkutímum

Blöskraði bjórverð – Bjarni Ben hefur efni á margfalt fleiri drykkjum en almúginn

Blöskraði bjórverð – Bjarni Ben hefur efni á margfalt fleiri drykkjum en almúginn
Eyjan
Fyrir 9 klukkutímum

Björn Leví segir Sirrý ljúga í Fréttablaðinu: „Þetta er lygi. Skáldsaga. Bull og þvaður“

Björn Leví segir Sirrý ljúga í Fréttablaðinu: „Þetta er lygi. Skáldsaga. Bull og þvaður“