fbpx
Laugardagur 27.nóvember 2021
Fréttir

Sorpa semur við blóraböggul GAJA-klúðursins – Fær alls laun í heilt ár og greiddan lögfræðikostnað

Björn Þorfinnsson
Fimmtudaginn 21. október 2021 08:45

Björn H. Halldórsson

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Stjórn Sorpu ákvað á síðasta stjórnarfundi sínum að ganga til samninga við Björn H. Halldórsson, fyrrverandi framkvæmdastjóra fyrirtækisins. Morgunblaðið greinir frá.  Björn var rekinn úr starfi sínu hjá Sorpu í febrúar síðastliðinn í kjölfar svartrar skýrslu um stjórnarhætti og áætlanagerð vegna gas- og jarðgerðarstöðvar í Álfsnesi en þar voru gerðar alvarlegar athugasemdir við störf Björns, sérstaklega varðandi upplýsingagjöf til stjórnar og gerð kostnaðaráætlunar vegna verkefnisins.

Upphaflegur kostnaður við GAJA-verkefnið nam um 2,8 milljörðum króna en sá kostnaður hefur rúmlega tvöfaldast og stendur nú í rúmum 6,1 milljarði króna. Þá er fyrirséð að kostnaðurinn mun enn aukast. Verksmiðjunni var lokað fyrr í sumar vegna þess að myglugró fundust í límtréseiningum  í þaki og burðarvirki versmiðjunnar. Kostnaður við lagfæringar verður ærinn og talið er að starfsemi verksmiðjunnar geti legið niðri í heilt ár. Nýlega var síðan greint frá því að starfsleyfi verksmiðjunnar væri í uppnámi í ljósi þess að aðeins lífrænn úrgan

Líf Magneudóttir, stjórnarformaður Sorpu

gur mætti fara inn í verksmiðjuna en sá úrgangur sem hefur verið notaður hingað til er aðeins 70% lífrænn. Forsendur starfseminnar virðast því brostnar.

Eins og áður segir var fyrrum framkvæmdastjóri Sorpu gerður að einskonar blóraböggli fyrir klúðrinu í áðurnefndri skýrslu og síðan með brottvikningunni. Hann brást við með því að fara í mál við fyrirtækið og fara fram á 167 milljónir króna í miskabætur.

Í fyrrnefndri frétt Morgunblaðsins kemur fram að á síðasta stjórnarfundi hafi verið lagt fram minnisblað um málið gegn Birni og í kjölfarið hafi verið ákveðið að ganga til samninga við hann. Mun framkvæmdastjórinn fyrrverandi fá sex mánaða laun greidd til viðbótar við sex mánaða uppsagnarfrest sem hann hafði áður fengið greiddan. Þá greiðir Sorpa lögfræðikostnað Björns sem nemur 1,5 milljón króna.

„Ég held að það sé best fyr­ir alla að þetta sé frá­gengið og við get­um farið að snúa okk­ur að upp­bygg­ing­unni,“ seg­ir Líf Magneu­dótt­ir, formaður stjórn­ar Sorpu, í sam­tali við Morg­un­blaðið.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Fastir pennarFréttir
Fyrir 17 klukkutímum

Upplifun mín í réttarhöldunum yfir morðingja Freyju Egilsdóttur

Upplifun mín í réttarhöldunum yfir morðingja Freyju Egilsdóttur
Fréttir
Fyrir 20 klukkutímum

Ökumaður í vímu ók á kyrrstæða bifreið og slasaðist

Ökumaður í vímu ók á kyrrstæða bifreið og slasaðist
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Fyrrum borgarstjóri hjólar í Dag borgarstjóra – „Millj­arðasóun, spill­ing og skemmd­ar­verk Dags“

Fyrrum borgarstjóri hjólar í Dag borgarstjóra – „Millj­arðasóun, spill­ing og skemmd­ar­verk Dags“
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Stefán lýsir skelfingarástandi á Hrafnistu – Forstjórinn segir það versta að baki – „Þvílík handarbakavinnubrögð“

Stefán lýsir skelfingarástandi á Hrafnistu – Forstjórinn segir það versta að baki – „Þvílík handarbakavinnubrögð“